Thứ tư, ngày 23/01/2019 - 00:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Chủ Nhật, 04/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác với tội phạm trộm cắp xe máy dịp cuối năm

(ANTV) - Mới đây, công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng liên tục triệt phá nhiều băng nhóm trộm cắp xe máy. Đây đều là những đối tượng lưu động, từ TP Hồ Chí Minh lên Đà Lạt trộm xe sau đó đưa ngay về TP Hồ Chi Minh tiêu thụ. Những vụ trộm cắp xe máy xảy ra liên tục cho thấy việc mất cảnh giác của người dân, sự kiều lĩnh của bọn tội phạm nhất vào thời điểm cuối năm.

Bãi để xe của cơ quan này nằm trên lề đường, không hề có người trông coi. Đây là trục đường chính nằm ngay trung tâm TP Đà Lạt, có mật độ giao thông cao. Ở TP Đà Lạt không khó để thấy những chiếc xe máy để hớ hênh. Cũng không ít trường hợp dựng xe ngoài đường mà chìa khóa còn gắn trên ổ khóa. 

Đối tượng trộm cắp xe máy Vũ Thái Hưng khai nhận: "Không có ai để í tới. Bởi thế em thấy em mới ham em lên. Nhà người ta ở tút trên mà xe để tút dưới kia, không có ai lại vắng vẻ nữa. Em thấy nó an toàn quá thì em lấy. Nếu có người trông coi thì không bao giờ em làm, một phần vì ở đây lạ, không rành đường sao mà chạy được."

Được mệnh danh là thành phố bình yên, nhưng những tháng cuối năm 2017, đầu năm 2018 thành phố Đà Lạt liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp xe máy, có nhiều vụ kẻ gian lấy đi cùng lúc 4 xe máy.

Đà Lạt liên tiếp xảy ra những vụ trộm cắp xe máy những tháng đầu năm 2018

Trong các ngày 25 và 27/1 một nhóm đối tượng thường xuyên từ TP Hồ Chí Minh lên Đà Lạt trộm xe máy đã bị triệt phá. Đối tượng Vũ Thái Hưng và Phùng Đức Phong khai nhận đã gây ra 20 vụ trộm xe máy sau đó thuê 6 đối tượng chạy xe về TP Hồ Chi Minh tìm mối tiêu thụ. Sau đó, rạng sáng ngày 2/2 hai đối tượng Đỗ Thanh Phong trú tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An và Trần Thị Kim Thoa trú tại huyện Bình Chánh, TP Hồ Chi Minh cũng bị bắt giữ. Cặp tình nhân này khai nhận thường xuyên từ TP Hồ Chí Minh lên Đà Lạt trộm xe máy sau đó gửi theo đường xe khách về TP Hồ Chi Minh. 2 đối tượng này đã gây ra 10 trộm.

Trung tá Hồ Hải Dương, Đội trưởng đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết: "Chúng tôi cũng khuyến cáo đến người dân, xe máy thì để rất mất cảnh giác. Chúng tôi đã tuyên truyền nhiều nhưng sự cảnh giác của người dân về bảo vệ tài sản của mình còn yếu. Trong dịp tết này, đi chợ để mua sắm thì phải gửi xe vào bãi và có chủ xe trông coi."

Cuối năm, thời điểm mọi người bận rộn để chuẩn bị cho những ngày Tết. Lợi dụng sơ hở này, bọn tội phạm thường gia tăng hoạt động. Vì thế ý thức cảnh giác của mỗi người dân cần phải được nâng cao. Ngoài việc tự bảo vệ tài của chính mình thì người dân cần có sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời để cùng lực lượng Công an trấn áp nhanh bọn tội phạm./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng