Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 06:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:42, Thứ 6, 31/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác tin giả về tình hình dịch bệnh Covid-19

(ANTV) - Trong khi cả chính quyền thành phố Đà Nẵng và các cơ quan chức năng đang nỗ lực hết sức nhằm phòng ngừa và đẩy lùi dịch bệnh COVID- 19 thì trên mạng xã hội lại xuất hiện những thông tin thất thiệt, gây hoang mang dư luận, khiến người dân thực sự lo lắng. 

 

Trước tình hình này, các đơn vị nghiệp vụ của công an TP đã tăng cường công tác quản lý thông tin và kịp thời kiểm tra, xử lý và ngăn ngừa các hành vi lan truyền thông tin tiêu cực vào thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay.

Ngày 25 và 26/7, người dân Đà Nẵng đang chờ đợi công bố chính thức của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 về 2 ca bệnh nhiễm vi rút SARS-CoV-2 là người dân của thành phố. Tình hình càng trở nên phức tạp hơn khi trên mạng xã hội bắt đầu xuất hiện những thông tin tiêu cực về sức khỏe và nguồn lây F0 của 2 bệnh nhân nói trên.

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, nơi phải nhận những tin đồn về sự “tháo chạy” của du khách đầu tiên. Trong khi đó, mọi bộ phận hoạt động tại cảng vẫn diễn ra bình thường, tình hình an ninh thậm chí còn được siết chặt hơn bao giờ hết.

Ngay khi dịch bệnh Covid-19 bắt đầu xuất hiện trở lại, các phòng ban nghiệp vụ của Công an thành phố cũng triển khai nhiệm vụ đến từng cán bộ chiến sỹ; chủ động nắm tình hình và kịp thời phát hiện những thông tin không đúng sự thật lan truyền, ảnh hướng đến công tác phòng chống dịch bệnh của thành phố.

Tin giả đến từ rất nhiều nguồn có thể đó là những người muốn gây rối xã hội, cũng có thể lại là những người thiếu hiểu biết,  trục lợi nhằm thu hút sự chú ý, tăng số lượng người theo dõi trên mạng xã hội. Trong khi dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, CATP Đà Nẵng sẽ  xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Do vậy mỗi người dân cần tỉnh táo, cập nhật những thông tin chính thức để chung tay phòng ngừa dịch bệnh một cách hiệu quả.

 

Bộ Y tế cho biết, đến 6h sáng 31/7, Việt Nam có thêm 45 ca mắc Covid-19 đang được cách ly tại các cơ sở y tế ở Đà Nẵng. Các bệnh nhân có độ tuổi từ 27-87 tuổi, trong đó có: 33 trường hợp tại Bệnh viện Đà Nẵng, 4 trường hợp tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, 2 trường hợp tại Bệnh viện ung bướu Đà Nẵng, 4 trường hợp tại Khách sạn thu dung cách ly bệnh nhân thận nhân tạo của Bệnh viện Đà Nẵng - quận Sơn Trà, 2 trường hợp tại Trung tâm Y tế Cẩm Lệ, Đà Nẵng.  

Ngay đêm qua 30/7, Bộ Y tế đã quyết định thành lập Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 tại Thành phố Đà Nẵng, nhằm tăng cường công tác chỉ đạo và thực hiện các hoạt động phòng chống dịch COVID-19, điều trị bệnh nhân tại thành phố.

Đội thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 bao gồm 65 người là lãnh đạo, chuyên gia, bác sỹ từ các đơn vị của Bộ Y tế như Cục Y tế Dự phòng, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh và Nha Trang cùng các bệnh viện lớn như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế.

Đây là lực lượng phòng, chống dịch đã có kinh nghiệm xử lý các ổ dịch ở Sơn Lôi, Hạ Lôi, bệnh viện Bạch Mai, Bình Thuận cũng như nuôi cấy, phân lập virus SARS-CoV-2 và điều trị thành công các ca bệnh COVID-19 nặng trong thời vừa qua. Bên cạnh đó, Bộ Y tế còn huy động gần 1.000 người phục vụ công tác phòng chống dịch tại Đà Nẵng.

Công an Quảng Nam thành lập 10 tổ công tác, 31 điểm chốt chặn, kiểm soát dịch bệnh COVID-19

 

Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19, Công an tỉnh Quảng Nam đã thành lập 10 tổ công tác, 31 điểm chốt chặn kiểm soát dịch bệnh tại các nút giao thông trên địa bàn.

Theo đó, mỗi tổ công tác gồm 19 đồng chí CBCS Công an tham gia thực hiện nhiệm vụ và các lực lượng phối hợp y tế, đoàn thanh niên.

Ngoài ra, lực lượng Công an tỉnh tổ chức duy trì hoạt động của 31 điểm chốt chặn với hơn 150 CBCS Công an làm nhiệm vụ chốt chặn, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào địa bàn tỉnh Quảng Nam, nhất là vùng có dịch; tiến hành thu thập thông tin cơ bản về người và phương tiện ngoài địa phương nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hiện các tổ công tác và CBCS tại các điểm chốt chặn kiểm soát dịch bệnh vẫn duy trì hoạt động 24/24h theo ca với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc đầy trách nhiệm trên tuyến đầu phòng chống dịch.

B.T
Thăm dò khán giả