Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 16:02 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Chủ Nhật, 10/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác thủ đoạn thầy thuốc rởm lừa bán thuốc giá cao

(ANTV) - Thời gian gần đây, hàng trăm người dân nghèo ở xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam bị một nhóm người tự xưng là bác sĩ đông y khám chữa bệnh miễn phí trong khi nhóm này không hề có giấy phép hành nghề. 

Với thủ đoạn dùng máy vật lý trị liệu khám bệnh miễn phí, sau đó  nhóm người này đã bán thuốc đông y và thực phẩm chức năng giá cắt cổ. Chỉ vì nhẹ dạ cả tin lời những thầy thuốc dỏm mà nhiều dân nơi đây phải vay mượn hàng chục triệu đồng để mua thuốc và rước thêm bệnh vào thân. Chỉ riêng xã Bình Giang, đã có hàng trăm người đến thăm khám và mua thuốc với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng, trong khi bản thân họ cũng không rõ: Đó là loại thuốc gì và công dụng ra sao?

Nghe tin Công ty Hadaco Việt Nam về khám bệnh miễn phí cho người dân theo phương pháp đông y bằng máy vật lý trị liệu, bà Võ Thị Cương cùng hàng trăm người xã Bình Giang vui mừng đi khám. Chỉ vài thao tác, nhóm thầy thuốc này phán ngay, bà bị thấp khớp, suy nhược cơ thể cần phải mua thuốc chữa bệnh ngay. 

Cuộc sống bà Trần Thị Vương đã nghèo khó khăn, lại thêm đau ốm liên miên, nghe có bệnh, bà Vương phải vay mượn tiền của bà con hàng xóm mua thuốc. Theo người dân nơi đây, ai đến khám cũng đều có bệnh, nhưng là những căn bệnh na ná giống nhau. Lọ thuốc được bán với giá 800 ngàn đồng, và được chính nhóm người bán rao giảng là chữa được bách bệnh.

Không qua xét nghiệm, bà Lê Thị Thu, Người dân thôn 3, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, Quảng Nam được kết luận tại chỗ là gan nhiễm mỡ. Sợ chuyển sang ung thư, bà Thu bán toàn bộ số heo gà trong nhà, gom được 8 triệu đồng để mua thuốc điều trị khẩn cấp.

Làm việc với phóng viên ANTV, lãnh đạo xã Bình Giang cho biết, do có công văn giới thiệu của Phòng y tế huyện Thăng Bình đến 22 xã, thị trấn của huyện, nên lãnh đạo xã mới đồng ý để nhóm người khám bệnh miễn phí mà không hề nghĩ đến chuyện, nhóm người này lại không có một giấy phép, chưa nói đến việc khám sơ sài, qua loa rồi chẩn đoán và bán thuốc.

Dựa vào công văn của phòng y tế huyện mà hàng trăm người dân nghèo còn bị lừa bán thực phẩm chức năng với giá trên trời.Vụ việc này đã diễn ra trong một thời gian khá dài, nhưng ngành chức năng của huyện, chính quyền địa phương lại không hề hay biết. Chính quyền, các ngành chức năng cần vào cuộc để làm rõ hoạt động của nhóm thầy thuốc này để tránh cho người dân khỏi bị lừa. Đặc biệt người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác để tránh tiền mất tật mang.
 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây