Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 23:16 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:48, Thứ 2, 07/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo từ vụ cháy trạm điện công trình thủy điện Đạ Dâng – Đạ Chomo

(ANTV) -  Các tỉnh phía Nam nói chung, Lâm Đồng nói riêng đang cao điẻm mùa khô, nguy cơ cháy rừng đang hiện hữu, thế nhưng vẫn có nhiều người coi nhẹ công tác PCCC. Vụ cháy trạm điện công trình Thủy điện Đạ Dâng – Đạ Chomo vào trưa ngày 1/3/2016 là một ví dụ.

Để có điện phục vụ thi công công trình thủy điện Đạ Cho-mo, thuộc nhà máy thủy điện Đạ Dâng – Đạ Cho-mo thì chủ đầu tư phải xây dựng một hệ thống điện từ huyện Lâm Hà vào với nguồn vốn không hề nhỏ.  Thế nhưng trạm biến áp này lại bị cháy.

Qua khám nghiệm hiện trường cho thấy hệ thống dây dẫn từ  trạm điện đến công trình đã bị lửa thiêu,  gây chập nổ hệ thống cầu chì. Ngoài ra đồi thông xung quanh trạm thủy điện và một số vườn của người dân trong khu vực cũng bị cháy rụi, gây thiệt hại không nhỏ đến cây trồng và tài sản.

Điều đang nói là vụ cháy xảy ra vào ban trưa, nguyên nhân là do người dân đốt rẫy, gặp thời tiết đang mùa hanh khô, gió thổi mạnh dẫn đến cháy lây ra một khu vực rộng lớn.

Trong khi đó công trình đang thời gian tạm dừng thi công, vụ cháy cách trung tâm huyện Lâm Hà hơn 30km, lực lượng lại quá mỏng nên không thể khống chế ngọn lửa. Còn đối tượng đốt cháy khu rừng thấy nguy hiểm đã bỏ chạy khỏi hiện trường.

Được biết, Công an xã Phi Tô, huyện Lâm Hà đã xác định được đối tượng đốt rừng và lập hồ sơ chuyển Công an huyện xử lý. Qua vụ án cho thấy, thiệt hại trong vụ cháy này không phải là ít, dĩ nhiên đối tượng gây ra hỏa hoạn sẽ bị pháp luật xử lý. Xem ra việc đốt rẫy để canh tác là bài học không bao giờ cũ cho những ai đang đùa với lửa, xem nhẹ công tác phòng cháy chữa cháy nói chung, phòng cháy chữa cháy rừng nói riêng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây