Thứ tư, ngày 20/03/2019 - 01:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 5, 12/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo trước cơn sốt đất ảo ở Phú Quốc, Vân Đồn

(ANTV) - Những rủi ro trước hiện tượng đẩy giá, tạo cơn “sốt ảo” Bất động sản đang diễn ra tại thị trường đất ở Vân Đồn, Vân Phong và Phú Quốc - những nơi được kỳ vọng sẽ trở thành đặc khu kinh tế. Hiện có thông tin nhà đầu tư đang “tháo chạy” khỏi thị trường do thanh khoản suy giảm khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, thanh tra.

 

Theo các chuyên gia, thị trường Bất động sản đã từng trải qua nhiều chu kỳ từng đổ vỡ, phải điều chỉnh như các cuộc khủng hoảng "bong bóng" Bất động sản năm 2007, 2010 gây tác hại rất lớn đến nền kinh tế, đến an sinh xã hội, đến sự bền vững của thị trường. Vì vậy các nhà đầu tư kinh tế xuống tiền vào các thị trường đang “sốt nóng” như Phú Quốc, Vân Đồn, Vân Phong cần sự tỉnh táo, thận trọng trong việc tính toán. Nếu không có sự rút kinh nghiệm từ những sự việc trước thì việc tái diễn những rủi ro là điều khó tránh khỏi.

Khánh Hòa xử lý biển hiệu 'loạn' tiếng Trung Quốc, Nga

 

     
Ngày 11/4, đoàn thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao Khánh Hòa ra quân chấn chỉnh tình trạng nhà hàng, quán ăn ở TP Nha Trang treo biển quảng cáo bằng tiếng nước ngoài. Nhiều cơ sở kinh doanh đã bị đoàn kiểm tra lập biên bản, buộc tháo gỡ.

Ông Phạm Đức Hùng - Phó Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao Khánh Hòa - cho biết, gần đây khách nước ngoài, trong đó Trung Quốc và Nga đến Nha Trang tăng mạnh. Nhiều cửa hàng đã thay đổi biển hiệu bằng tiếng của những nước này để phục vụ khách. Đầu tháng 4 vừa qua, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch có văn bản yêu cầu Khánh Hòa kiểm tra việc gắn biển quảng cáo của những cơ sở kinh doanh tại TP Nha Trang tràn ngập tiếng nước ngoài, không ghi chữ Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng