Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 05:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 5, 14/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo trẻ bị ngộ độc thuốc diệt chuột

(ANTV) - Bệnh viện Bạch Mai mới tiếp nhận 6 bệnh nhi ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Các bé là anh em họ, bị ngộ độc do uống phải thuốc diệt chuột.

Theo người nhà, khi đang chơi gần nhà, các em nhặt được một túi khoảng hơn 20 ống dung dịch có màu hồng nhạt đựng trong ống nhựa, tưởng đây là thuốc Filatov nên các em đều chia nhau uống nếm thử và uống.

Theo các bác sĩ, có 1 em 17 tuổi hiện đang được điều trị tại Trung tâm Chống độc, 5 em còn lại điều trị tại khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai. Hiện các cháu đã tỉnh táo hoàn toàn, nhưng các bác sĩ không loại trừ trường hợp chất độc phát tác chậm.

Các bác sĩ cho biết, hiện mẫu dung dịch đã đưa đi xét nghiệm và được xác định là thuốc diệt chuột cực độc của Trung Quốc, được sản xuất dưới hình thức bắt mắt, hương vị hấp dẫn, dễ gây nhầm lẫn là đồ uống, đặc biệt là người già và trẻ em.

Các bác sĩ khuyến cáo, người dân khi phát hiện người uống nhầm dung dịch lạ, đặc biệt là thuốc diệt chuột, cần đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất và mang theo thuốc hoặc vỏ, nhãn mác loại thuốc đã sử dụng để được xử trí cấp cứu kịp thời.

BT
Thăm dò khán giả