Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 07:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:55, Thứ 3, 07/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo tình trạng sạt lở khi mùa mưa lũ sắp tới

(ANTV) - Theo dự báo của các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ trong những ngày tới sẽ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi sẽ có mưa rất to, nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong 24 giờ vừa qua, khu vực Bắc bộ đã có mưa trên diện rộng, sẽ khiến khu vực vùng núi Bắc bộ, bắc Trung bộ, đặc biệt là các tỉnh các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai và Cao Bằng có nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Do ảnh hưởng của thời tiết, các phương tiện di chuyển tại các cung đường tại khu vực vùng núi phía bắc cần chú ý đề phòng những tình huống xấu xảy ra như đường đèo trơn trượt, sạt lở đất đá gây nguy hiểm cho người và các phương tiện khi tham gia lưu thông tại các tuyến này.

Cảnh báo tình trạng sạt lở tại tuyến tỉnh lộ 279 Na Hang – Tuyên Quang

 

Tại tỉnh lộ 279 đi qua địa phận huyện Na Hang – tỉnh Tuyên Quang đang tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ sạt lở, người dân khu vực này cần cẩn trọng khi tham gia giao thông qua đây, tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy đến.

Km 12 – quốc lộ 279 thuộc địa bàn xã Xuân Phú huyện Na Hang- tỉnh Tuyên Quang, nhìn bằng mắt thường cũng thấy được, chỉ cần một cơn mưa rào, hàng tấn đất đá có thể sạt xuống đường bất cứ lúc nào. Nguy hiểm đang luôn tiềm ẩn đối với người tham gia giao thông.

Không chỉ phía taluy dương mà taluy âm cũng đang sạt ăn sâu vào đường. Trước tình trạng sạt lở ngày càng nghiêm trọng của tuyến đường 279 trên địa bàn huyện Na Hang đe dọa đến an toàn và tính mạng của người dân, các cấp chính quyền cũng đã đưa ra nhiều cảnh báo và nhanh chóng tìm cách khắc phục.

Trước khi chính quyền địa phương khắc phục được vấn đề này, người dân cần hết sức lưu ý khi lưu thông qua đây, đặc biệt là vào những ngày mưa để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

B.T
Thăm dò khán giả