Thứ năm, ngày 18/10/2018 - 04:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:26, Thứ 2, 30/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo tình trạng lừa mua bán bất động sản tại huyện Hóc Môn

(ANTV) - UBND huyện Hóc Môn, TP.HCM đã phát đi cảnh báo về tình trạng lừa mua bán bất động sản tại huyện Hóc Môn.

Theo đó, UBND huyện Hóc Môn kêu gọi người dân cảnh giác trước khi mua bán các căn nhà "ba chung" (chung giấy phép xây dựng, chung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chung số nhà). Đây là những căn nhà xây liền kề và được bán bằng hình thức vi bằng công chứng. Đây là chứng cứ ghi nhận việc Bên mua giao tiền cho Bên bán và Bên bán giao giấy tờ cho Bên mua.
 
Theo huyện Hóc Môn, vi bằng chỉ là văn bản ghi nhận hành vi được chứng kiến và chỉ có giá trị khi đã thực hiện thủ tục đăng ký tại Sở Tư pháp theo quy định. Như vậy, việc mua bán, chuyển nhượng nhà đất bằng giấy tay thông qua hình thức lập vi bằng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho bên mua.
 
UBND huyện Hóc Môn đề nghị người dân có nhu cầu giao dịch hoặc thực hiện thủ tục hành chính về bất động sản trên địa bàn huyện cần liên hệ UBND xã, thị trấn để tìm hiểu kỹ thông tin, tránh tình trạng bị lừa gạt khi mua bán bất động sản, phát sinh tranh chấp sau này.
 
 
Đắk Lắk xử phạt 1 đại lý thuốc trừ sâu vi phạm
 
Một đại lý bán thuốc trừ sâu vi phạm vừa bị phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Đắk Lắk xử lý. Qua kiểm tra đại lý bán thuốc trừ sâu Xê Qủa, ở thôn Tân Lập 7, xã Pơng Drang, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, do ông Nguyễn Đình Trình làm chủ, phòng Cảnh sát Môi trường CA tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện trong khu vực bán hàng có 10 chai nhựa thuốc bảo vệ thực vật loại 500 ml đã hết hạn sử dụng,
 
Nhưng ông Trình không đem đi tiêu hủy mà lại tự sửa thời hạn sử dụng thêm 2 năm nữa để tiếp tục bán cho khách hàng. Phía sau nhà, tổ công tác cũng phát hiện có 11 gói phân loại 1 kg nhưng không ghi ngày sản xuất, thời hạn sử dụng.
 
Trước đó cơ sở này đã bị kiểm tra nhắc nhở nhưng chủ cơ sở vẫn tiếp tục vi phạm. Phòng Cảnh sát Môi trường- Công an tỉnh đã ra quyết định xử phạt chủ đại lý thuốc trừ sâu Xê Qủa 4 triệu đồng.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng