Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 07:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:03, Thứ 5, 30/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo tai nạn đuối nước ở trẻ

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc 3 bé gái tại An Giang bị chết đuối thương tâm vào ngày 28/4. Sáng nay, sau khi cơ quan chức năng hoàn tất các thủ tục phác lý đã bàn giao cho người thân đưa thi thể 3 cháu về quê nhà tại xã Kiến An, huyện Chợ Mới, An Giang để chôn cất. 

Sự việc đau lòng này cũng là lời cảnh báo đối với các bậc cha mẹ trong việc quan tâm, trông giữ chăm sóc trẻ; nhất là thời điểm nghỉ lễ dài ngày như hiện nay, nhiều gia đình đưa trẻ về quê nghỉ ngơi ở khu vực có nhiều sông suối ao hồ.

Có 3 bé gái là Phạm Thị Phương Trang, Phạm Thị Ngân Trang (11 tuổi) và Nguyễn Thị Hạnh (9 tuổi) tử vong. Hại chị em song sinh Phương Trang, Ngân Trang (mồ côi bố mẹ từ nhỏ) đang học lớp 5, Trường tiểu học “A” thị trấn Phú Hòa và cháu Hạnh (bố mẹ đã li hôn, hiện đã có gia đình riêng) cùng sống chung với bà nội Nguyễn Thị Lệ (60 tuổi).

Gia đình bà Lệ rất khó khăn, năm 2011, bà Lệ dắt theo 3 đứa cháu từ xã Kiến An (huyện Chợ Mới, An Giang) đến thị trấn Phú Hòa (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) buôn bán kiếm sống.

Bà Lệ thuê trọ tại nhà trọ Kim Vũ thuộc ấp Phú Hữu, thị trấn Phú H òa, (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Theo nhận định ban đầu của cơ quan điều tra, 3 bé gái tử vong do bị đuối nước do các cháu không biết bơi.

Ngay sau khi xảy ra sự việc thương tâm, đại diện chính quyền thị trấn Phú Hòa cùng bà con địa đia phương đã vận động mọi người quyên góp tiền để hỗ trợ cho bà Lệ lo hậu sự cho các cháu.

Bắt tạm giam 01 đối tượng gây thương tích

Công an thành phố Trà Vinh tống đạt quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Quang Trung trú thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh về hành vi cố ý gây thương tích.  

Trước đó, Trung có mâu thuẫn với Thạch Ngọc Men nên rủ Nguyễn Phú Châu và một người tên Tùng đi tìm Men giải quyết mâu thuẫn, khi đã chuẩn bị dao tự chế.

Khi phát hiện Men đang ngồi uống rượu cùng bạn; Trung, Châu và Tùng xông vào chém tới tấp làm Men, Hà Quang Huy và Thạch Minh Can nhậu chung với Men bị thương nặng, được người dân khu vực đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh.

BT
Thăm dò khán giả