Thứ sáu, ngày 22/02/2019 - 06:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 6, 06/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo sử dụng thuốc an cung ngưu hoàng hoàn không đúng cách

(ANTV) - Hiện nay, nhiều người dân cho rằng an cung ngưu hoàng hoàn có thể trị được bệnh đột quỵ và coi đây như một bảo bối trong nhà với niềm tin “thần dược”. Thế nhưng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa cấp cứu cho một bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch do có uống an cung ngưu hoàng hoàn vì nghĩ sẽ phòng được đột quỵ.

Được giới thiệu mua an cung ngưu hoàng hoàn xách tay, bệnh nhân này đã được người nhà cho uống an cung ngưu hoàng, sau đó, bệnh nhân có hiện tượng đau tay, có xuất huyết dưới da, tình trạng này dần nặng lên và được nhập viện ngày 31/3 trong tình trạng chảy máu trong cơ, chảy máu dạ dày.

Theo các bác sĩ, hiện nay có rất nhiều loại  thuốc an cung ngưu hoàng hoàn, trong đó có loại được Bộ Y tế cấp phép nhưng cũng có sản phẩm trôi nổi trên thị trường. Vì vậy, nếu người bệnh sử dụng tùy tiện có thể khiến bệnh nặng lên.

Các loại an cung ngưu hoàng hoàn hiện nay được giới thiệu với nhiều tác dụng hỗ trợ điều trị 1 số di chứng sau tai biến, phòng ngừa đột quỵ, thiểu năng tuần hoàn não. Nhưng theo các bác sĩ, khi người dân uống dự phòng hoặc điều trị bệnh, nhất thiết phải được các thầy thuốc chuyên khoa thăm khám, chỉ định và hướng dẫn tỉ mỉ, tuyệt đối không được tự ý sử dụng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng