Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 23:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 7, 23/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo sét đánh trong mùa mưa

(ANTV) - Vào mùa hè, những cơn dông sét xảy ra đang ẩn chứa nhiều tai họa, đe dọa đến tính mạng của người dân. Tại tỉnh Bạc Liêu, chỉ trong thời gian ngắn, trên địa bàn đã liên tiếp xảy ra các vụ chết người do bị sét đánh trúng. Điều đáng nói, chính sự thiếu hiểu biết, chủ quan, lơ là của người dân trong việc đề phòng sét đánh đã dẫn đến hậu quả hết sức thương tâm.

Gia đình anh Huỳnh Văn Chọn, ngụ ấp 33, xã Minh Diệu, huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu vừa có người thân bị tử vong do bị sét đánh trúng. Sự việc xảy ra vào khoảng cuối tháng 5 năm 2018, trong lúc anh Chọn cùng cha của mình và một số người dân địa phương đang cải tạo đất ngoài ruộng thì nghe một tiếng nổ lớn, sau đó phát hiện cha của anh Chọn nằm bất động, quần áo bị cháy, một phần thân người bị bỏng. Mặc dù được người nhà nhanh chóng đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Trước đó không lâu, cũng tại xã Minh Diệu, huyện Hoà Bình đã xảy ra một vụ chết người do bị sét đánh trúng. Theo ông Nguyễn Văn Nu, người dân ấp Trà Co, xã Minh Diệu, chiều ngày 8/5, trên địa bàn có mưa kèm theo nhiều tiếng sấm sét. Sau một tiếng sét lớn, có 2 thanh niên chạy lại và báo với ông phát hiện có một người bị sét đánh trúng. Ông cùng nhiều người thân trong gia đình nhanh chóng chạy lại cứu giúp, nhưng nạn nhân cũng đã tử vong tại chỗ.

Đây chỉ là 02 trong số nhiều vụ chết người do bị sét đánh trúng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu từ đầu mùa mưa 2018 đến nay. Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, sấm sét thường xuất hiện vào đầu mùa mưa, khoảng tháng 5 dương lịch. Người bị sét đánh trúng thường tử vong tại chỗ. Những người sống sót sau khi sét đánh thường bị tổn thương thần kinh nghiêm trọng, mất trí nhớ, mất tập trung và thay đổi tích cách. Tuy nhiên trên thực tế, còn rất nhiều người dân chủ quan, lơ là và không biết cách phòng tránh sét đánh.

Để hạn chế tình trạng sét đánh trong mùa mưa, trong lúc này, mỗi người dân cần phải nâng cao ý thức tự bảo vệ mình khi có dông sét xảy ra để tránh những thiệt hại đáng tiếc về người và tài sản.

BT
Thăm dò khán giả