Thứ hai, ngày 16/12/2019 - 04:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:03, Thứ 6, 05/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo nhiều bệnh nhân diễn biến nặng do cúm mùa

(ANTV) -  Cúm mùa là một bệnh phổ biến có thể xuất hiện quanh năm, nhiều nhất là vào những thời điểm giao mùa như thời gian hiện nay. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cho biết, từ đầu năm đến nay, bệnh viện tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân nhiễm cúm A, hiện tại  đang có 4 bệnh nhân cúm A trong tình trạng rất nặng.

Theo các bác sĩ, thời gian gần đây, số bệnh nhân đến khám và điều trị vì cúm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tăng cao, trong đó các trường hợp nặng chủ yếu là cúm A H1N1. Virus cúm thường gây tổn thương ở phổi, diễn tiến rất nhanh, dẫn đến suy hô hấp, nên nếu ở nhóm có nguy cơ cao thì cần được theo dõi sát sao và điều trị kịp thời, nếu không có thể dẫn đến tử vong.

Bệnh cúm có thể tự khỏi nếu ở thể nhẹ, nhưng người dân không nên chủ quan do virus cúm biến đổi rất nhanh. Các gia đình nên chủ động phòng bệnh bằng biện pháp tiêm chủng mỗi năm 1 lần, kể cả người lớn và trẻ nhỏ.

Hưởng ứng Ngày sức khỏe thế giới năm 2019 và tuyên dương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu lần thứ VIII

Tập thể dục giữa giờ, Đi bộ 10 nghìn bước chân mỗi ngày, khám sàng lọc phát hiện các bệnh không lây nhiễm. Đó là những hoạt động sẽ có trong lễ phát động hưởng ứng ngày sức khỏe thế giới năm 2019 và tuyên dương thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu sẽ được tổ chức vào ngày 7/4/2019, tại tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội. Đây là sự kiện được Bộ Y tế phối hợp Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức nhằm hướng đến mục tiêu Vì một Việt Nam khỏe mạnh.

Ngày sức khỏe thế giới năm 2019 được Tổ chức y tế thế giới phát động với chủ đề Bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, hướng tới mục tiêu tất cả người dân và cộng đồng được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, hiệu quả, bao gồm chăm sóc sức khỏe ban đầu, nâng cao sức khỏe, dự phòng bệnh tật, khám sàng lọc phát hiện bệnh sớm. Bên cạnh đó, để hưởng ứng "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện", Viện Huyết học Truyền máu Trung ương cùng các tình nguyện viên cũng tổ chức vận động hiến máu, góp phần quyết định đảm bảo cung cấp kịp thời máu và các chế phẩm máu an toàn cho cung cấp và điều trị.

 

 

BT
Thăm dò khán giả