Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 13:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 6, 22/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo nắng nóng, chỉ số UV ở mức nguy hiểm

(ANTV) -  Nắng nóng đã bao phủ với nền nhiệt cao, thậm chí có ngày lên tới 39-40 độ. Nắng nóng đi kèm với chỉ số UV hay còn gọi là tia tử ngoại, tia cực tím cao gây ảnh hưởng  lớn đến sức khỏe của người dân, trong đó ảnh hưởng trực tiếp đến da.

 

Những ngày qua, cả nước đón nhận đợt nắng nóng đầu tiên, đáng nói tại nhiều địa phương, nắng gắt còn ghi nhận chỉ số UV cực cao. Như TP.HCM có ngày, chỉ số tia UV ở mức 9 đến 11 (mức cực kỳ cao, rất nguy hiểm, nguy cơ làm tổn thương da, mắt bị bỏng nếu tiếp xúc ánh nắng mặt trời trong khoảng 15 phút mà không được bảo vệ).

Ở Hà Nội và Đà Nẵng cũng ghi nhận những ngày chỉ số tia UV chạm mức từ 9 – 10. Theo bệnh viện da liễu Trung ương, nắng nóng đầu mùa cũng ghi nhận lượng bệnh nhân đến khám về da tăng nhanh.

Theo dự báo, hè năm 2020 sẽ tiếp tục ghi nhận những kỷ lục nắng nóng, những ngày có chỉ số UV cao sẽ kéo dài. Vì vậy người dân cần chú ý một số khuyến cáo khi ra đường.

Ngoài ra các chuyên gia khuyến cáo, tốt nhất người dân nên hạn chế ra đường vào giữa trưa, giờ cao điểm nắng nóng trong ngày. Bởi có thể gây ra tình trạng say nắng và các bệnh lý nguy hiểm khác. Khi ra đường nên sử dụng đầy đủ các phương tiện chống nắng và thường xuyên bổ sung nước.

B.T
Thăm dò khán giả