Chủ nhật, ngày 24/06/2018 - 19:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:25, Thứ 3, 27/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo lũ và sạt lở đất tại miền núi phía Bắc

(ANTV) - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên trong đêm ngày 26 và sáng ngày 27/6, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Từ đêm ngày 27/06 đến đêm ngày 29/06, do ảnh hưởng kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở Bắc Bộ có mưa đến mưa vừa, vùng núi phía Bắc có mưa to đến rất to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo: Mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ, mưa to ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có diễn biến phức tạp và còn có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 05/07.

Cảnh báo lũ, lũ quét và sạt lở đất khu vực miền núi phía Bắc:

Từ ngày 27-29/6, một đợt lũ nhỏ sẽ xuất hiện trên thượng lưu sông Hồng- Thái Bình với biên độ lũ lên từ 2-4m. Lưu lượng đến các hồ chứa lớn trên thượng nguồn sông Đà và sông Gâm sẽ tăng nhanh với biên độ lũ lên từ 1000 - 1500 m3/s. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông chính ở mức dưới báo động 1.

Lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt một số tỉnh khu vực Việt Bắc, Tây Bắc như: Lào Cai (nguy cơ đặc biệt cao tại huyện Bát Xát, Bắc Hà, Mường Khương, Bảo Thắng), Hà Giang (nguy cơ đặc biệt cao tại các huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần, Quảng Bạ, Yên Minh), Lai Châu (nguy cơ tại các huyện Mường Tè, Phong Thổ, Sìn Hồ), Điện Biên (nguy cơ cao tại huyện Mường Nhé), Cao Bằng (nguy cơ cao tại huyện Bảo Lạc, Hà Quảng, Trùng Khánh). Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Xảy ra sạt lở tại huyện Ngọc Hiển

Tình hình sạt lở tại vùng Đồng bằng sông cửu long vẫn đang diễn biến phức tạp. Ngày 25/6, tại ấp Đường Kéo, xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển xảy ra vụ sạt lở đất làm hư hỏng hoàn toàn căn nhà của gia đình ông Lâm Văn Thưởng.
   
Phát hiện có hiện tượng sạt lở gia đình ông Lâm Văn Thưởng đã chuyển đồ đạt lên phía trên nhưng chưa kịp chuyển hết thì đất sụp lở nhanh chóng. Ước tính thiệt hại khoảng trên 150 triệu đồng. Rất may không xảy ra thương vong về người.

Ngay trong sáng nay, lãnh đạo UBND huyện Ngọc Hiển thành lập đoàn cán bộ đến chia sẻ, động viên gia đình ông Lâm Văn Thưởng, đồng thời chỉ đạo xã Tam Giang Tây cử lực lượng để hỗ trợ, giúp gia đình dọn dẹp đồ đạt, khắc phục khó khăn trước mắt.

Hiện nay, đang vào mùa mưa cũng là mùa thường xảy ra sạt lở đất ven sông. Do đó, các địa phương trong tỉnh của đang tập trung đẩy mạnh tuyên truyền để những hộ dân sinh sống trong khu vực trọng yếu thường xảy ra sạt lở chủ động phòng tránh, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng