Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 12:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 4, 25/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất vùng núi Bắc Bộ

(ANTV) - Ở các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc của Bắc Bộ; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. 

Sáng 24/5 Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất xảy ra ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại một số tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Cạn. Cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp độ 1.

Đến 9h30' sáng 24/5 một số nơi ghi nhận lượng mưa lớn như Sơn La 140mm; Yên Bái 190mm, Hàm Yên (Tuyên Quang) 80mm, Eahleo (Đắc Lắc) 121mm.

Dự báo đêm nay ở các tỉnh Tây Bắc, Việt Bắc của Bắc Bộ còn có mưa mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 1. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong 2-3 ngày tới tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Đắk Nông: Tai nạn đuối nước khiến 3 trẻ em tử vong

Thông tin đến từ Đak Nông, Chủ tịch UBND xã Đắk Ru, huyện Đắk R’Lấp cho biết chính quyền địa phương đã đến chia buồn, động viên và hỗ trợ gia đình 3 trẻ em bị đuối nước trên hồ Thủy lợi Đắk Ru chiều 23/5.

Nạn nhân là các em Trần Thị Xuân Thảo (sinh năm 2004) trú huyện Đắk RLấp; Đỗ Cao Kỳ Duyên (sinh năm 2004)  và Trần Thị Mỹ Năng (sinh năm 2001) cùng trú tại tỉnh Bình Phước. 

Trưa 23/5, cháu Huỳnh Thị Trúc, Kỳ Duyên và Mỹ Năng đến nhà Thảo chơi, rồi rủ nhau xuống hồ thủy lợi Đắk Ru, thuộc xã Đắk Ru, Đắk RLấp tắm.

Do không biết bơi và gặp nước sâu nên 3 cháu Duyên, Năng, Thảo bị đuối nước.

Nhận tin báo, UBND huyện Đắk R’Lấp chỉ đạo các cơ quan chức năng, UBND xã Đắk Ru huy động lực lượng cứu nạn, tìm kiếm. Đến 18 giờ 30, lực lượng chức năng đã vớt được thi thể 3 cháu.

 

BT
Thăm dò khán giả