Chủ nhật, ngày 22/07/2018 - 04:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:29, Thứ 7, 16/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại một số tỉnh

(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, lũ trên sông Thao tại Yên Bái, sông Hoàng Long tại Bến Đế, hạ lưu sông Ngàn Sâu và các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An đang lên, sông La biến đổi theo triều; thượng lưu sông Ngàn Sâu, sông Ngàn Phố (Hà Tĩnh) và các sông ở Quảng Bình đang xuống. Mực nước lúc 07h ngày 16/9 trên các sông như sau:

- Sông Bưởi tại Thạch Quảng: 12,11m; tại Kim Tân: 6,12m, dưới mức BĐ1;

- Sông Mã tại tại Lý Nhân: 4,69m, dưới mức BĐ1;

- Sông Ngàn Sâu tại Chu Lễ: 12,31m (trên báo động (BĐ)2 là 0,31m); tại Hòa Duyệt:    6,94m (dưới mức BĐ1 0,56m);

- Sông La tại Linh Cảm: 2,46m (dưới BĐ1);

- Sông Gianh tại Đồng Tâm: 9,07m (trên BĐ1 là 2,07m); tại Mai Hóa: 4,66m (dưới BĐ2 là 0,34m);

- Sông Kiến Giang tại Lệ Thủy: 1,41m (trên BĐ1 0,21m);

- Trên sông Thao tại Yên Bái lúc 9h/16/9: 29,82m (dưới BĐ 1: 0,18m); 

- Trên sông Hoàng Long tại Bến Đế lúc 9h/16/9: 2,70m (dưới BĐ 1: 0,30m)
Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng thấp ở tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang, Thái Nguyên và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1-2.

Các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả nặng nề của bão số 10

Hoàn lưu bão số 10 gây mưa lớn tại các tỉnh miền Trung kèm theo gió to, biển động mạnh gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng cho người dân. Theo báo cáo nhanh của các địa phương, thiệt hại bước đầu 04 người chết, 21 người bị thương, gần 130 nghìn nhà dân bị tốc mái, hư hỏng và ngập nước; 10 tàu bị chìm ; hàng nghìn m2 đê biển bị sạt lở; hơn 6 nghìn ha hoa màu bị thiệt hại.

Hiện Các địa phương trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng do bão số 10 đang tập trung khắc phục hậu quả, ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.

Tại thị xã Cửa Lò - một trong những địa phương của Nghệ An bị thiệt hại khá nặng nề từ cơn bão số 10 với 1 người chết, hơn 300 ki ốt sát bờ biển bị hư hỏng hoàn toàn, các lực lượng được tăng cường cùng nhân dân đã nhanh chóng triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả.

Tại các địa bàn chịu nhiều hậu quả do bão gây ra như Nghi Lộc, Quỳnh Lưu, Diễn Châu Hoàng Mai, cán bộ chiến sĩ các đơn vị đã giúp dân sửa chữa nhà cửa, thu dọn vệ sinh môi trường, chặt cây cối bị đổ dọc các tuyến giao thông, giúp dân sửa lại nhà tốc mái…Đồng thời đảm bảo ANTT cho nhân dân, đề phòng các đối tượng lợi dụng bão, lũ để trộm cắp tài sản. Lực lượng công an các huyện miền núi Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Con Cuông… tổ chức tuyên truyền vận động, hướng dẫn, giúp nhân dân ở những vùng bị sạt lở đất chủ động sơ tán; khắc phục sạt lở trên các tuyến giao thông.

Sáng nay (16/9), hàng chục ngàn người dân ở các xã ven biển Hà Tĩnh đã quay trở về nhà sau một ngày di tản tránh bão số 10. Cùng với các lực lượng tình nguyện, người dân đang khẩn trương dọn dẹp, khắc phục, sửa chữa nhà cửa, vật dụng, sớm ổn định cuộc sống.

Trên địa bàn huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) - vùng chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão người dân cũng đã bắt đầu triển khai việc khắc phục hậu quả sau bão. Nhiều người dân và cùng lực lượng... tiến hành chặt hạ các cây xanh đổ ngã, dọn dẹp các công trình, nhà cửa, dỡ bỏ và làm lại mái nhà.

Đến thời điểm này vẫn chưa có thông tin về 10 thuyền viên ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa bị mất liên lạc từ ngày 13/9. Hiện Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Thanh Hóa và các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương đang liên lạc với bộ đội biên phòng các tỉnh Đà Nẵng, Phú Yên, Khánh Hòa, Vũng Tàu để tìm kiếm thông tin về con tàu kể trên.

Sau khi bị hủy do ảnh hưởng bão số 10, sáng 16/9 các hãng hàng không đã khai thác trở lại các đường bay trong nước và quốc tế. Tổng công ty đường sắt đã khắc phục các sự cố do bão số 10 gây ra và đã cho các đoàn tàu tiếp tục hành trình thông qua những khu ga liền kề trên.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng