Thứ năm, ngày 15/04/2021 - 02:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 5, 08/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo dịch bệnh tay chân miệng vào mùa

(ANTV) - Bộ Y tế vừa có công văn gửi UBND tỉnh, thành phố về việc tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh tay chân miệng.

 
Theo Bộ Y tế, từ đầu năm 2021 đến nay ghi nhận 17.451 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng. Trong đó 4 trường hợp tử vong tại Kiên Giang (2), An Giang (1) và Long An (1). So với cùng kỳ năm 2020, số ca mắc tăng 4 lần và gia tăng chủ yếu khu vực miền Nam và cục bộ tại một số tỉnh, thành phố như: TP.HCM, Đồng Nai, Long An, Đồng Tháp, An Giang.
 
Để tăng cường phòng chống dịch bệnh tay chân miệng, nhằm giảm đến mức thấp nhất số trường hợp mắc, tử vong, không để dịch bệnh lan rộng và kéo dài, Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố tăng cường các hoạt động truyền thông giáo dục sức khoẻ phù hợp tới người dân về các biện pháp phòng chống bệnh tay chân miệng, triển khai tích cực các hoạt động vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân; thực hiện tốt vệ sinh môi trường, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, thực hiện ăn sạch, ở sạch và giữ gìn đồ chơi cho trẻ sạch; đảm bảo ăn uống hợp vệ sinh...
 
Cho phép Boeing 737 Max bay quá cảnh qua lãnh thổ Việt Nam
 
 
Kiến nghị cho phép Boeing 737 Max bay quá cảnh qua lãnh thổ Việt Nam của Cục Hàng không Việt Nam đã được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) chấp thuận.
 
Cụ thể, đầu tháng 3-2021, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông vận tải cho phép máy bay Boeing 737 Max bay quá cảnh qua lãnh thổ Việt Nam. Kiến nghị này được đưa ra dựa trên cơ sở công tác khắc phục của Boeing sau hai vụ tai nạn liên quan đến loại máy bay này cũng như đánh giá của các nhà chức trách hàng không lớn trên thế giới và các chỉ số hoạt động của máy bay Boeing 737.
 
Cùng với việc cho phép máy bay Boeing 737 Max bay quá cảnh qua Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không tiếp tục theo dõi, cập nhật thông tin từ các nhà chức trách hàng không Liên bang Nga, Úc, Trung Quốc về việc khai thác máy bay Boeing 737 Max.

 

Thăm dò khán giả