Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 13:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 3, 07/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Căng thẳng kiểm soát xe quá tải ở Bình Định

(ANTV) - Tỉnh Bình Định là một trong những địa phương có tỷ lệ xử phạt, xử lý xe quá khổ quá tải khi tham gia giao thông cao trên cả nước. Tuy nhiên, tình trạng xe quá tải, quá khổ vẫn diễn ra tràn lan, khó kiểm soát tại địa phương này. Điều này không chỉ là một mối nguy hiểm cho người tham gia giao thông mà còn ảnh hưởng rất lớn, nghiêm trọng tới tuổi thọ của cầu đường vốn chưa thực sự đồng bộ tại đây.

 

Với 5 tuyến quốc lộ đi qua, đây đều là trục đường vận tải quốc gia Bắc – Nam và nhiều cảng biển, ga đường sắt cho nên tỉnh Bình Định có rất nhiều những phương tiện có trọng tải lớn lưu thông.

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng tại đây, sau khi trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động liên ngành giữa Bộ Giao thông vận tải  và Bộ Công an không còn hoạt động, tình trạng xe quá khổ, quá tải trên địa bàn tỉnh Bình Định đang có chiều hướng gia tăng.

Mặc dù lực lượng chức năng đã tăng cường tuần tra kiểm soát, tuy nhiên tình trạng vẫn không hề suy giảm khiến cho công tác xử lý gặp nhiều khó khăn. 

Thăm dò khán giả