Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 08:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:34, Thứ 4, 28/05/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Căng sức sửa tàu để ra khơi bảo vệ chủ quyền

(ANTV) - Các công nhân đã tập kết sẵn sàng tôn, thép, bình ô-xy, thiết bị… trên cầu cảng, sẵn sàng sửa chữa các tàu bị hư hỏng. Tất cả đều chung quyết tâm bảo vệ vững chắc biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hàng chục công nhân vẫn miệt mài “đội nắng”

để hàn lại những “vết thương” cho các tàu của Kiểm ngư Việt Nam.

Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng những ngày này, tại khu vực sửa chữa tàu của Nhà máy X.50, Tổng Công ty Sông Thu Đà Nẵng luôn ồn ào, náo nhiệt đến tận đêm khuya.

Những kỹ sư, công nhân của nhà máy luôn sẵn sàng tiếp nhận những con tàu Cảnh sát biển, Kiểm ngư bị hư hại vừa từ vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam trở về.

Biên đội trưởng Kiểm ngư 4 Vũ Đức Tạo, là một trong những người có mặt tại thực địa từ ngày 2/5 đến nay cho biết những ngày qua, các tàu của Trung Quốc ngày càng tỏ ra hung hãn và vô cùng liều lĩnh, nhưng "chúng tôi quyết tâm bảo vệ đến cùng chủ quyền biển đảo của Tổ quốc với quan điểm kiên quyết, kiên trì bám sát thực địa, duy trì các biện pháp tuyên truyền đấu tranh phản đối, tạo điều kiện đấu tranh ngoại giao buộc Trung Quốc phải từ bỏ ý đồ, rút giàn khoan trái phép ra khỏi vùng biển của Việt Nam."

Trung Quốc đang cố triệt hạ các tàu chấp pháp của Việt Nam. Nhưng quan trọng nhất là anh em trên tàu không hề nao núng mà ngược lại càng quyết tâm cao.

Thuyền trưởng Nguyễn Cao Duy đang tất bật với những công việc cần phải làm với bộ phận kỹ thuật, tập trung sửa chữa con tàu, cho biết: "Đây là những lúc mà anh em trên tàu chúng tôi bảo nhau chỉ có một khối đoàn kết, nhất trí, đồng tâm hiệp lực thì không ai ngăn cản được chúng ta."

Ông cho biết thêm, những ngày qua anh em trên tàu luôn xác định trong mọi tình huống, bất chấp cả hiểm nguy, mưu trí đối phó với những mưu đồ đen tối của Trung Quốc. Bây giờ, "chúng tôi đang nóng lòng chờ tàu sửa chữa nhanh để tiếp tục ra vùng biển đảo Hoàng Sa của chúng ta."

Đại úy Bùi Đức Cường, Phó trưởng phòng Kỹ thuật sản xuất của nhà máy, người chủ trì sửa chữa phần thân vỏ tàu cho biết hiện công nhân nhà máy đều tập trung vào việc sửa chữa các tàu Kiểm ngư.

Công tác chuẩn bị của nhà máy rất tốt, các công nhân đã tập kết sẵn sàng tôn, thép, bình ôxy, thiết bị… trên cầu cảng. Tất cả đều chung quyết tâm bảo vệ vững chắc biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc./. 

 

Thăm dò khán giả