Chủ nhật, ngày 07/03/2021 - 12:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Chủ Nhật, 14/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Căng mình bám chốt phòng, chống dịch Covid-19

(ANTV) - Tết đến, xuân về, người người, nhà nhà quây quần, sum vầy bên gia đình, người thân chờ đón năm mới. Trong khi đó, tại các chốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Thái Nguyên, các lực lượng chức năng vẫn kiên trì thực hiện nhiệm vụ. Họ tạm gác niềm vui, cuộc sống riêng, khắc phục khó khăn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao với niềm mong mỏi giữ an toàn cho cộng đồng. 

Vài giờ đồng hồ trước thời điểm năm mới, tại chốt kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại nút giao Tân Lập, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, lực lượng chức năng vẫn kiên trì thực hiện nhiệm vụ. Dù lượng phương tiện qua chốt đã giảm, nhưng không vì thế mà các anh, các chị rời vị trí thực hiện nhiệm vụ.

Hiện tại, tỉnh Thái Nguyên đang duy trì 27 chốt phòng, chống dịch Covid-19. Bất kể ngày đêm, giờ giấc, thời tiết, hơn 120 cán bộ, chiến sĩ Công an cùng với các lực lượng quân đội, y tế vẫn duy trì quân số 24/24 giờ thực hiện nhiệm vụ giám sát người và phương tiện đi vào địa phương, tổ chức đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân khai báo y tế và tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong những ngày Tết, dẫu có nỗi nhớ gia đình, song các anh, các chị vẫn vững vàng thực hiện nhiệm vụ.

Để giảm bớt khó khăn cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch, trong những ngày cận Tết và thời điểm trước giao thừa, các cấp, các ngành đã tổ chức thăm hỏi, động viên các cán bộ đang bám chốt qua đó các anh, các chị yên tâm hơn để thực hiện nhiệm vụ và hơn nữa đó là sự ghi nhận của người dân với những góp của các anh, các chị.

Bữa cơm tất niên vội vã trong những căn lều dã chiến, cũng đủ bánh chưng, dưa hành… dẫu xa gia đình, nhưng các anh, các chị vẫn có niềm vui đón giao thừa bên đồng đội, cùng sát cánh phòng, chống dịch bệnh.

Dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp, dịp Tết này các anh, các chị tạm gác lại niềm vui riêng, bám chốt, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao với tâm niệm mong dịch bệnh sớm qua, để cuộc sống trở lại yên bình.

BT
Thăm dò khán giả