Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 06:29 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:50, Chủ Nhật, 07/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảng cá tấp nập đón tàu về ăn Tết

(ANTV) - Những ngày này, tại các cảng cá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu,  bà con ngư dân đã sắp xếp xong nơi neo đậu tàu thuyền để chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc. 

 
Qua tổng kết, năm qua là một năm thắng lợi của ngư dân nơi đây khi các tàu đều có thu hoạch lớn, thu nhập của ngư dân cũng vì thế mà tăng cao.
 
Kết thúc chuyến biển cuối cùng trong năm Ất Mùi, bà Trương Thị Đẹp –ngư dân xã Phước Tỉnh –huyện Long Điền phấn khởi cho biết, năm nay ngư dân thắng lớn: thời tiết thuận lợi, giá cả hải sản ổn định, giá xăng dầu cũng dao động ở mức thấp nên hầu hết các chuyến biển đều có lãi. Năm nay bà Đẹp thu hoạch được trên 100 tấn thủy sản các loại. Sau khi trừ chi phí, bà còn lời trên 1,5 tỷ đồng, theo đó thu nhập của bạn ghe cũng tăng cao từ 8-9 triệu đồng/người/tháng.
 
90% ghe tàu đã về nhà đón Tết cung gia đình
 
Tính đến thời điểm này toàn tỉnh đã có trên 90% ghe tàu nghỉ Tết, số còn lại sẽ về bờ chậm nhất ngày 29 Tết. Còn một số ngư dân thì tranh thủ thời tiết thuận lợi, cho thuyền ra khơi đánh bắt xuyên Tết với mong muốn tìm lộc biển đầu năm mới Bính thân 2016.
 
Ông Nguyễn Văn Thuyết – ngư dân xã Phước Hưng –huyện Long Điền chia sẻ, trong 3 năm liền nay thời tiết cho phép nên anh em ngư dân, thủy thủ ăn Tết trên biển. Khoảng mùng 8 Tết mới về, năm nay chưa biết thế nào nhưng phương hướng vẫn ăn tết trên biển.
 
Theo báo cáo của ngành nông nghiệp tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu năm 2015, tình hình thời tiết khá thuận lợi, ít bão nên hầu hết các tàu cá đều thực hiện từ 9-10 chuyến biển. Sau mỗi chuyến biển tàu thuyền của ngư dân đều cập cảng với khoang thuyền đầy ắp tôm, cá. Được mùa cùng với giá bán ổn định giúp cho bà con ngư dân phấn khởi, tích cực ra khơi, bám biển dài ngày hơn.
 
Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chi cục trưởng Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho biết, năm nay do thời tiết thuận lợi, giá cả đầu vào, nhất là nguyên liệu ổn định hơn những năm trước, nhất là được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy- UBND nên ngành thủy sản cùng với bà con ngư dân sản xuất hiệu quả, hoàn thành kế hoạch đề ra. Với thời tiết như thế này, vụ cá Bắc cũng đạt yêu cầu đề ra.”
 
Năm nay, ngoài số lượng ghe tàu của ngư dân trong tỉnh, còn có khoảng 1.000 tàu cá của bà con ngư dân tỉnh khác. Với sự điều động, sắp xếp của Ban quản lý các cảng cá và Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hầu hết các tàu thuyền đều neo đậu trật tự, an toàn. Dự kiến, sau Tết bắt đầu từ mùng 6 âm lịch, bà con ngư dân sẽ ra khơi đánh bắt đầu năm.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây