Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 21:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 5, 17/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần xây dựng chiến lược quốc gia đảm bảo an ninh môi trường

(ANTV) - Cần xây dựng một chiến lược Quốc gia để đảm bảo an ninh môi trường, đó là khẳng định được nhiều chuyên gia về Môi trường phát biểu trong buổi tọa đàm “An ninh về môi trường”, vừa diễn ra sáng 16/8 do Trung ương Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.

Tọa đàm đã đưa ra một số vấn đề nổi bật về môi trường đối với môi trường Việt Nam. Đó là tình trạng đô thị hóa, công nghiệp hóa nhanh chóng trong những thập niên gần đây đang làm biến đổi mạnh các điều kiện môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Trong khi kết cấu về thể chế, hạ tầng và trình độ công nghệ để bảo vệ môi trường ở nước ta còn chưa đáp ứng được càng làm gia tăng thêm áp lực về ô nhiễm môi trường.

Cụ thể là một loạt các vấn đề về sự cố môi trường và vụ việc gây ô nhiễm môi trường trong thời gian gần đây, đặc biệt là vụ việc cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung, Hồ Tây Hà Nội, yêu cầu chúng ta cần phải thay đổi nhận thức về an ninh môi trường Việt Nam. Tại buổi tọa đàm nhiều đại biểu đã khẳng định cần thiết phải xây dựng chiến lược Quốc gia đảm bảo an ninh môi trường, là điều kiện để phát triển bền vững trong tương lai.

Vụ tiền điện tăng “phi mã” tại Quảng Ngãi: Thống nhất tính tiền điện theo chỉ số tháng 5

Thông tin về giá tiền điện tăng đột biến trong tháng 6 tại thôn Thuận Hòa, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo UBND huyện Nghĩa Hành đã có buổi làm việc với Công ty CP Điện và Dịch vụ huyện Nghĩa Hành và đại diện người dân tại thôn Thuận Hòa để thống nhất việc tính tiền điện cho người dân.

Theo đó, địa phương này quyết định tiền điện trong 3 tháng kể từ tháng 6 đến tháng 8 sẽ thống nhất tính theo chỉ số điện của tháng 5. Như vậy, những hộ dân nào đã đóng tiền điện của tháng 6, tháng 7 sẽ được phía Công ty tính toán lại số tiền chênh lệch và trả lại cho người dân. Ngoài việc thống nhất số tiền điện sẽ phải thu, lãnh đạo huyện Nghĩa Hành cũng để nghị Công ty Điện và Dịch vụ Nghĩa Hành rà soát, thay thế lại tất cả công tơ điện của người dân đã bị hư hỏng nhưng phải có sự giám sát của người sử dụng điện để đảm bảo tính khách quan. Huyện Nghĩa Hành sẽ làm việc với Công ty này để tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng tiền điện đột biến trong tháng 6.

Trước đó, theo phản ánh của người dân tại thôn Thuận Hòa, xã Hành Phước tiền điện trong tháng 6 bỗng tăng đột biến, có nhà tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần. Trong khi đó, việc sử dụng điện của người dân không thay đổi gây ra phản ứng gay gắt trong dân.

BT
Thăm dò khán giả