Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 12:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 3, 31/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cẩn trọng với thực phẩm đường phố

(ANTV) -Tại nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, hiện tượng hàng rong không những không giảm mà còn có chiều hướng tăng mạnh. Đặc biệt trong mùa hè, thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển, số lượng bệnh nhân phải nhập viện do ngộ độc thức ăn cũng tăng lên.

 
Các loại thực phẩm bày bán bên ngoài nhiều trường học thường là bánh tráng trộn, phá lấu, gỏi các loại... được bảo quản rất sơ sài, người bán cũng không hề qua bất cứ trường lớp đào tạo chế biến thực phẩm nào.
 
Hơn nữa, giá của các loại thực phẩm này thường rất rẻ nên luôn là lựa chọn của đa số học sinh mỗi khi tan học. Và nếu thực phẩm không bảo đảm vệ sinh an toàn thì đó chính là nguồn bệnh, nguồn gây ngộ độc cho con người.
 
Các cơ quan chức năng, cơ sở y tế khuyến cáo nên cẩn trọng trong việc chọn lựa thực phẩm, đặc biệt là trong mùa nắng nóng như hiện nay.
 

 

BT
Thăm dò khán giả