Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 16:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:21, Thứ 3, 08/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cẩn trọng với rau củ quả sấy "4 không"

(ANTV) - Với đặc điểm tiện dụng, ngon, bắt vị, và hơn hết là giá trị dinh dưỡng cao, rau củ quả sấy từ lâu đã trở thành món ngon được nhiều người ưa chuộng. Rau củ quả sấy bắt nguồn từ Đà Lạt, nhưng hiện nay không khó để tìm mua mặt hàng này ở bất kỳ đâu.

 Tuy nhiên chúng lại được gọi là rau củ quả sấy khô 4 không bởi: không có hạn sử dụng, không nhãn mác, không rõ thành phần, và không công bố chất lượng. Hầu hết người bán đều khẳng định đây là hàng Đà Lạt, nhưng sự thật có phải như vậy, và liệu đây có là thực phẩm sạch, giàu dinh dưỡng như nhiều người vẫn nghĩ.

Màu sắc đẹp mắt, đa dạng chủng loại, thơm ngon, bắt vị, chính là lý do để rau củ quả sấy được ưa chuộng. Rau củ quả sấy chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như: chất xơ, khoáng chất, protein, chất chống oxy hóa cao gấp 3 lần hoa quả tươi do được tách nước nhờ công nghệ sấy hoặc phơi khô tự nhiên. Việc ăn rau củ quả sấy vừa tốt với sức khỏe, không gây tăng cân, lại dễ bảo quản, tiện lợi khi sử dụng, hoặc mang theo khi đi xa.

Rau củ quả sấy khô còn có một số lợi ích khác như: Bổ sung năng lượng, tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, ngăn ngừa ung thư. Vì vậy, ít ai có thể chối từ loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng như thế.

 

BT
Thăm dò khán giả