Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 20:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:49, Thứ 3, 18/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cẩn trọng với độc tố của khoai

(ANTV) - Có rất nhiều loại khoai khác nhau, như khoai tây, khoai sọ, khoai lang. Từ khoai ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn như khoai chiên bơ,khoai xào, khoai sọ nấu canh rau và dễ làm nhất là món khoai luộc và không thể phủ nhận rằng công dụng của khoai cũng cung cấp cho cơ thể nhiều chất xơ và các loại vitamin A, vitamin C, vitamin B6 và giúp chữa được rất nhiều bệnh.

Các loại khoai như khoai lang, khoai tây, khoai sọ, khoai mì, củ sắn là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, được dùng là nguyên liệu cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, đôi lúc khoai vẫn chứa nhiều độc tố ảnh hưởng đến sức khoẻ con người nếu chúng ta không biết cách sơ chế.

Để nhận biết khoai có độc tố hay không, người tiêu dùng thường căn cứ vào các dấu hiệu như: khoai tây đã mọc mầm, khoai lang bị mốc xanh hoặc bị sùng và đóng mủ ở lớp vỏ. Ngoài ra, khoai không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng thường tồn dư nhiều hoá chất độc hại.

Trong các loại khoai nói chung, khoai tây, khoai lang, khoai mì là 3 loại được sử dụng khá phổ biến trong bữa ăn hàng này. Bà nội trợ sử dụng các loại khoai như một thực phẩm bổ sung dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng biết loại từ độc tố trong khoai.

Mỗi loại khoai sẽ có các độc tố khác nhau. Tuỳ mức độ ngộ độc, độc tố của khoai có thể gây ngứa, đau bụng, tiêu chảy, táo bón thậm chí có thể gây tư vong.

 

BT
Thăm dò khán giả