Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 04:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 6, 07/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cẩn trọng tham gia giao thông khi sương mù

(ANTV) - Những ngày vừa qua, thời tiết miền bắc có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là  tình trạng mưa mù dẫn đến việc tham gia giao thông tại những tuyến đường, đặc biệt là các tuyến đường cao tốc gặp khá nhiều khó khăn. 

 

Trời mù sương, tầm nhìn hạn chế đặc biệt  vào sáng sớm và ban đêm có sương mù dày đặc nên làm cản trở tầm nhìn, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra TNGT.
 
Các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai hầu hết đều thận trọng hơn so với những ngày bình thường. Những ngày này, sương mù tăng cao, tầm nhìn hạn chế, nguy cơ mất ATGT luôn hiện hữu. 
 
Cùng với đó, kèm những cơn mưa nặng hạt khiến cho mặt đường trở nên trơn trượt. Và chỉ cần một chút bất cẩn thì tai nạn giao thông hoàn toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.  
 
Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, nhất là vào thời kỳ mưa bụi, sương mù dày đặc,và có thể còn kéo dài trong vài ngày  tới, các phương tiện giao thông cần lưu ý đi chậm, đặc biệt là khi trời mưa, đường trơn trượt thì lái xe càng phải cẩn trọng và luôn tâm niệm một điều: “Nhanh một giây, có thể sẽ phải chậm cả đời”.
 
Nguy hiểm khi đi sai làn
 
Một tình huống xảy ra khi tài xế ô tô 4 chỗ đã bất cẩn "cắt mặt" container, hậu quả xảy ra ngay sau đó, chiếc ô tô 4 chỗ bị đâm nát phần đầu, xoay ngang trên cao tốc. Rất may, vụ tai nạn không gây thương vong.
 
Video dưới đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những tài xế -  Bởi chỉ một chút bất cẩn, có thể sẽ để lại những hậu quả khôn lường.
 
Thăm dò khán giả