Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 07:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 3, 25/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cẩn trọng lời mời chào đi xuất khẩu lao động trên mạng

(ANTV) - “Mức lương cao, không yêu cầu chuyên môn, đóng tiền là có thể đi luôn,...” - những quảng cáo như thế đã đánh trúng tâm lý của nhiều người với mong muốn đi xuất khẩu lao động để đổi đời và có một cuộc sống ấm no hơn. Nhưng đổi đời chưa thấy đâu, nhiều người lao động đã bị trúng bẫy của những kẻ lừa đảo. 

 

Chỉ cần vào công cụ tìm kiếm trên mạng internet có thể thấy vô số thông tin "tuyển dụng xuất khẩu lao động" quảng cáo việc đưa người đi xuất khẩu lao động, nhưng những thông tin này rất khó để phân biệt thật - giả. Đối tượng lừa đảo sử dụng nhiều chiêu trò đánh vào tâm lý muốn được đi nhanh, tiền lương cao của người dân lao động để lừa đảo.

Đi làm việc tại nước ngoài để “đổi đời” là nguyện vọng chính đáng của người lao động. Tính đến nay, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép Xuất khẩu lao động cho 345 doanh nghiệp trên cả nước. Bộ cũng đã rút giấy phép nhiều doanh nghiệp do vi phạm hoặc không đủ điều kiện. Tất cả những thông tin này đều có trên website của Cục Quản lý lao động ngoài nước.

Để tránh bị lừa, tốt nhất người lao động nên tìm hiểu thông tin, thủ tục tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội của địa phương mình đang sinh sống.

BT
Thăm dò khán giả