Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 10:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:59, Thứ 7, 24/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần thống nhất trong thống kê, báo cáo TNGT

(ANTV) - Chiều 23/9, Cục CSGT, Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo khoa học Công tác thống kê, báo cáo, đánh giá TNGT, thực trạng và những giải pháp kiến nghị. Tham dự hội thảo còn có đại diện của Bộ GTVT, Bộ Y Tế, Bộ Quốc phòng cùng các chuyên gia trong lĩnh vực GTVT.

Tại hội thảo nhiều ý kiến nêu rõ: hiện nay công tác thống kê, báo cáo TNGT vẫn còn tồn tại nhiều bất cập như giữa các Bộ, ngành chưa có sự thống kê TNGT cả về nội dung, phương pháp, cách thức phân công thực hiện.

Việc trao đổi thông tin TNGT giữa các Bộ, ngành còn chưa có cơ chế rõ ràng, nhất là việc trao đổi thống nhất về số liệu thiệt hại của TNGT, do vậy số liệu thường khác nhau khá nhiều.

Đáng chú ý, hiện chưa có hướng dẫn hoặc quy định cụ thể về các tiêu chí thống kê, báo cáo đối với TNGT đường thủy, đường sắt.

Do đó trong thời gian tới, các cơ quan chức năng cần thống nhất đề ra các chỉ tiêu thống kê TNGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa như có cần thống kê các vụ va chạm giao thông không, xác định mốc thời gian nạn nhân tử vong sau TNGT.

Đồng thời đề xuất thống nhất mốc thời gian thống kê, báo cáo TNGT giữa các Bộ, ban, ngành. Bên cạnh đó, cần đào tạo bồi dưỡng, nâng cao kiến thức đội ngũ cán bộ làm công tác thống kê./.

Lạng Sơn: Tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy rừng

Để phòng ngừa cháy rừng và hạn chế mức thấp nhất thiệt hại xảy ra về người và tài sản, tỉnh Lạng sơn đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn thôn Khau Vuồng, xã Đình Lập.

Với tình huống giả định là người dân đi phát nương làm rẫy, đã gây cháy rừng ở diện rộng ngoài khả năng kiểm soát. Lập tức tin cháy rừng được loan báo về thôn và xã. Lúc này do gió lớn, thời tiết hanh khô, ngọn lửa lan rộng, khói bao trùm trên cả một cánh rừng thông.

Lực lượng chữa cháy cơ sở dù đã cố gắng nhưng không khống chể được lửa nên đã báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp yêu cầu phối hợp. Các lực lượng Công an, quân đội, kiểm lâm, Công ty lâm nghiệp, dân quân tự vệ… đã tích cực tham gia chữa cháy, sử dụng máy bơm, quạt tạt gió, cành cây, đào đường băng cản lửa. Xe cứu thương sẵn sàng túc trực để cứu người bị nạn.

Hơn 1 giờ đồng hồ, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn, không để cháy lan ra đồi lân cận.

Buổi diễn tập đã thành công, tạo sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng, góp phần nâng cao ý thức của người dân về công tác phòng, chống cháy rừng./.

BT
Thăm dò khán giả