Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 07:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:57, Chủ Nhật, 01/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần Thơ: Thông tin “công an đánh dân” là không đúng sự thật

(ANTV) - Xung quanh luồng thông tin gây bất an dư luận sau clip Công an phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ xô xát với người dân lan truyền trên mạng xã hội. Chiều 31/8, UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã tổ chức họp báo thông tin về quá trình lập lại trật tự đô thị tại chợ tự phát, phường An Cư và những hình ảnh xuất hiện trong clip trên.

Chủ trì buổi họp báo là ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều; ông Nguyễn Ngọc Tấn, Chủ tịch UBND phường An Cư, ban ngành đoàn thể địa phương và các  cơ quan báo chí đóng trên địa bàn thành phố.

Tại buổi họp báo , Chủ tịch UBND phường An Cư Nguyễn Ngọc Tấn khẳng định không có việc Công an đánh dân và ngang nhiên xông vào nhà dân giật đồ, hàng hóa bày bán như thông tin trên mạng.

Cũng theo Chủ tịch UBND phường An Cư, thực hiện chủ trương lập lại trật tự văn minh đô thị, từ 2013 quận và UBND thành phố xây dựng chợ An Cư, di dời chợ tự phát Đề Thám - Mạc Đỉnh Chi (chợ Cả Đài) vào chợ An Cư. Đến thời điểm hiện tại, đã vận động 27 hộ di dời vào chợ, chỉ còn hai hộ chưa chịu dời, trong đó có hộ bà Nguyễn Thị Hồng Thắm.

Những hộ này viện lý do vào chợ không bán được, khi lực lượng đến tuyên truyền, làm trật tự còn có lời lẽ xúc phạm, chống đối. Ngày 28/8, trong lúc lực lượng làm nhiệm vụ ở sạp bán đồ của bà Thắm,  bà Tăng Chí Liễu (trú phường An Cư) đến đây mua đồ và đã có lời lẽ không hay đối với lực lượng.

Khi đó, Trưởng công an phường đến nhắc nhở thì bị bà Liễu đã quay lại tấn công, đồng chí Thảo, cán bộ Công an phường đến can ngăn thì bà Liễu túm tóc kéo xuống đánh, đồng thời la lớn “công an đánh dân”. Chính vì thế, rất nhiều người đã kéo đến xem, làm náo động và mất an ninh trật tự.

Chủ tịch UBND phường An Cư khẳng định: toàn bộ hình ảnh hiện nay có được không có hình ảnh nào thể hiện công an đánh dân. Thông tin đưa ra không đúng sự thật làm mất uy tín của các ban, đoàn thể phường cũng như ảnh hưởng đến hình ảnh lực lượng Công an. Hiện các cơ quan chức năng đang làm rõ để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả