Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 15:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Chủ Nhật, 03/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần thiết lắp camera lùi với các loại xe ô tô

(ANTV) - Trong dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, Bộ Công an đề xuất lắp camera lùi là điều kiện bắt buộc với các loại ô tô khi tham gia giao thông. Lộ trình này được thực hiện bắt đầu từ 1/1/2025. Đề xuất này, ngay lập tức đã nhận được sự đồng tình của dư luận.

Đề xuất đã phản ánh đúng thực tế hiện nay, nhiều phương tiện như xe tải, xe container đã gây ra nhiều vụ tai nạn thương tâm khi lùi xe. Gần đây nhất là vụ việc đau lòng xảy ra tại thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An vào ngày 22/4 vừa qua. Do tài xế không quan sát khi lùi xe đã khiến cháu bé 1 tuổi tử vong tại chỗ…

Thực tế việc lắp đặt camera lùi đã đem lại những lợi ích thiết thực, không chỉ đảm bảo an toàn cho chủ phương tiện, mà còn giảm thiểu tai nạn giao thông.

Với những phương tiện có độ dài lớn thì việc lắp camera lùi sẽ hỗ trợ góc nhìn, giảm thiểu điểm mù hay gây ra tai nạn.

Hiện nay, xe cơ giới ở Việt Nam có nhiều phân khúc, không phải loại xe nào khi đưa vào vận hành có hỗ trợ lắp camera lùi…

Do đó, từ nay đến 1/1/2025, sẽ là một thời gian đủ dài để xây dựng quy trình áp dụng triệt để trên toàn quốc, bắt kịp xu hướng chung của thế giới trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật.

BT
Thăm dò khán giả