Thứ bảy, ngày 04/04/2020 - 03:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 2, 17/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cẩn thận thói quen ăn rau sống mùa dịch

(ANTV) - Tân Hoa xã thông tin, các nhà khoa học Trung Quốc đặt nghi vấn về khả năng lây nhiễm virus Covid - 19 qua đường ăn uống. Theo đó, một số ca phát hiện có virus Covid - 19 trong phân của bệnh nhân. Nghiên cứu này rấy lên lo ngại về nguy cơ nhiễm bệnh từ thói quen ăn thực phẩm chưa qua chế biến, trong đó có rau sống.

Vài rau gia vị, củ quả sống được nạo nhỏ, thêm vào bánh hoặc nước chấm, những món ăn như nem cuốn, bánh bột lọc, nộm trở thành những món ăn vặt khoái khẩu được nhiều bạn trẻ yêu thích. Dễ ăn, chống ngán, giá rẻ, ghi nhận tại 1 quán chuyên đồ ăn vặt, các món ăn này thu hút đông đảo người ăn, đặc biệt sau dịp tết. Dường như, không có bất kỳ sự lo ngại nào về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Hình ảnh ghi lại tại xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội, nằm sau nghĩa trang và là 1 trong những vùng canh tác rau cho thành phố. Phương thức canh tác ở đây đơn giản. Đất trống cạnh mộ được tận dụng để trồng rau. Nước canh tác được dẫn từ sông vào những hố tù như này.

 

BT
Thăm dò khán giả