Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 23:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Chủ Nhật, 10/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần sớm khôi phục đường bị sạt lở, ổn định sản xuất tại Khánh Vĩnh

(ANTV) - Do mưa liên tục kéo dài, kèm theo lượng nước suối đổ về mạnh nên vừa qua gần 500m đường vào khu sản xuất Gia Lố - xã Sơn Thái,  huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa bị cô lập hoàn toàn. Hiện người dân địa phương mong chính quyền các cấp sớm có phương án khôi phục giao thông để người dân thuận tiện trong việc vận chuyển hàng hóa trước tết nguyên đán sắp tới.

Đã gần 2 tuần nay kể từ ngày con đường bị sạt lở và cô lập, gia đình ông Cao Nghia không thể nào tiếp cận được 4ha chuối, keo  của mình trong khu sản xuất Gia Lố - xã Sơn Thái; thậm chí đi bộ vào khu sản xuất cũng không được. Hiện, chuối của gia đình đang mùa thu hoạch nhưng không sao vào được, gia đình rất lo lắng. Đó cũng là nỗi lo chung của hơn 300 hộ dân có đất sản xuất ở Sơn Thái hiện nay.
       
Ông Cao Nghia , Xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh nghẹn ngào nói, keo hiện tại hư hết sau cơn bão số 12 vừa rồi. Hoa màu, chuối, ruộng ở phía bên kia hết. Đường xá như thế này thì vận chuyển hàng hóa của bà con gặp nhiều khó khăn.  
       
Theo người dân địa phương, trước đây, đoạn đường bê tông xi măng này cách bờ sông Cái hơn 10m nhưng nay đã bị sạt lở hoàn toàn. Toàn bộ một mảng núi, mặt đường, cây cối, trụ điện nay đã đã bị kéo xuống sông. Gần 300ha đất sản xuất của hơn 300 hộ dân ở Gia Lố bị cô lập hoàn toàn. Đã 1 tháng kể từ sau bão số 12, việc dọn dẹp, khôi phục hoa màu trên đất của người dân vẫn chưa thực hiện xong. Keo đang gãy đổ sau cơn bão số 12 vẫn chưa được tận thu. Bắp, mì, chuối, hoa màu không thể thu hoạch do không thể vận chuyển ra được. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn đến việc tái phục hồi sản xuất của người dân sau bão.
 
Bên cạnh đó, tết nguyên đán đã đến gần, nếu không sớm khắc phục, không chỉ quá trình thu hoạch hoa màu bị ảnh hưởng mà thu nhập, cuộc sống người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số xã Sơn Thái chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn.
      
Cần sớm khôi phục đường bị sạt lở, ổn định sản xuất tại Khánh Vĩnh
 
Bà Cà Tam, Chủ tịch UBND xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh cho biết, mưa lớn thế là con đường vào khu sản xuất Gia Lố bị cô lập hoàn toàn. Bây giờ vận chuyển hàng hóa không được. Các cấp cần quan tâm tạo điều kiện san uiur, chuyển hướng để người dân có điều kiện sản xuất. Hiện tại nông sản vừa rồi sau bão rất cần đường để vận chuyển. Giờ tậm chí người dân đi bộ cũng không được
        
Theo dự kiến, nếu khôi phục giao thông tuyến đường vào khu sản xuất Gia Lố thì phải mất trên dưới 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, do kinh phí đầu tư quá lớn so với điều kiện của huyện nên UBND huyện cũng đã báo cáo, đề xuất UBND tỉnh hỗ trợ Khánh Vĩnh sớm khôi phục tuyến đường sạt lở này; để bà con có điều kiện an tâm sản xuất./.
Thăm dò khán giả