Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 02:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 4, 23/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần quản lý hiệu quả xuất nhập cảnh và cư trú tại Đà Nẵng

(ANTV) - Ngày 22/5, Đoàn thanh tra liên ngành gồm: Bộ Công an, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thanh tra TP Đà Nẵng đã công bố kết luận thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh và cư trú của người nước ngoài trên địa bàn TP Đà Nẵng. Đến dự và chỉ đạo có Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành.

 

Từ ngày 22/3 đến ngày 17/4/2018, Đoàn thanh tra đã tiến hành thanh tra tại UBND TP Đà Nẵng và 6 đơn vị trực thuộc gồm: Sở Ngoại vụ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Ban quản lý các khu Công nghiệp và chế xuất Đà Nẵng, UBND quận Liên Chiểu, UBND quận Sơn Trà và Công an TP Đà Nẵng.
 
Kết quả kiểm tra cho thấy vẫn còn nhiều trường hợp vi phạm trong việc quản lý xuất nhập cảnh, khai báo tạm trú người nước ngoài tại các cơ sở kinh doanh lưu trú, công tác quản lý hướng dẫn viên du lịch, quản lý lao động nước ngoài và nhiều trường hợp khác.
 
Phát biểu tại buổi công bố, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh: cần phải khắc phục triệt để những hạn chế mà Đoàn thanh tra đã nêu, bên cạnh đó cần có những biện pháp hiệu quả và cứng rắn hơn trong việc quản lý xuất nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài để đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực.
Thăm dò khán giả