Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 06:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 3, 15/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần lên án mạnh mẽ các hành vi quấy rối tình dục

(ANTV) - Tại Việt Nam từ trước chưa đến nay, đã không có một con số thống kê được đưa ra về các vụ việc quấy rối tình dục. Bởi đa phần người bị quấy rối tình dục vẫn có tâm lí là chịu đựng, ngại lên tiếng tố cáo. Chính vì vậy, những câu chuyện đằng sau của việc quấy rối tình dục khi bị phanh phui đã khiến cộng đồng mạng bức xúc và lên án mạnh mẽ các hành vi này.

Vụ việc được bắt đấu khi trên trang cá nhân, vũ công Phạm Lịch đã công khai tố ca sỹ Phạm Anh Khoa có những hành vi gạ tình khi cả hai đang tham gia chương trình gameshow, chia sẻ này với hàng nghìn lượt like, share và bình luận đã ngay lập tức gây chú ý trong cộng đồng mạng. Nhiều cuộc tranh cãi, ai đúng, ai sai đã diễn ra trong cư dân mạng. Tuy nhiên, sự việc đã có câu trả lời khi vào ngày 12/5 vừa qua, ca sỹ Phạm Anh Khoa đã lên tiếng xin lỗi.

Lời xin lỗi được cho là không thành khẩn cùng với phát ngôn gây sốc: “Trong showbiz, vỗ mông cũng là cách chào hỏi" của nam ca sĩ này đã dấy lên một làn sóng lên án dữ dội, thậm chí còn đòi tẩy chay đã được lan truyền mạnh mẽ trong cộng đồng mạng, trong đó, có không ít người là nghệ sỹ.

Diễn viên Đan Lê chia sẻ trên trang cá nhân rằng: Một sự bao biện và thiếu tôn trọng phụ nữ đến từ chính những người mang danh bảo vệ quyền lợi phụ nữ.

Đồng tình với quan điểm trên, Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh cho rằng: Tôi xin nói cho rõ là tôi ủng hộ việc lên tiếng để vạch trần việc quấy rối tình dục, nhưng nếu dùng cái #metoo là để ủng hộ cho cái tổ chức kia thì tôi xin rút lui.

Ca sỹ Bảo Lan trong một chia sẻ với báo chí cũng đã nhấn mạnh rằng: Phạm Anh Khoa làm tổn thương nghệ sĩ, nợ chúng tôi lời xin lỗi.

Cư dân mạng đều cho rằng, cần phải xử lí nghiêm đối với những trường hợp đạo đức người nghệ sỹ bị xuống cấp 1 cách trầm trọng như hiện nay

Năm 2017, theo một nghiên cứu quốc tế tại Việt Nam cho thấy, cứ 3 trong 4 người phụ nữ phải chịu một loại hình quấy rối tình dục. Thế nhưng chưa có một vụ việc nào liên quan tới quấy rối tình dục bị xử lí. Trước khi những giải pháp hữu hiệu bao gồm việc định nghĩa rõ ràng về quấy rối tình dục, về chế tài xử lý hành vi quấy rối tình dục và cơ chế khiếu nại, tố cáo; cộng đồng mạng đều cho rằng, phụ nữ hãy biết cần tự bảo vệ mình! Cần phải khuyến khích những nạn nhân phá bỏ sự im lặng, dám vượt qua sợ hãi và định kiến để cất lên tiếng nói rằng: có hay không hành vi quấy rối tình dục.

BT
Thăm dò khán giả