Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 14:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 3, 24/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần giải pháp đồng bộ cho chương trình học Online

(ANTV) - Học online được xem là giải pháp hữu hiệu nhất trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đang có diễn biến phức tạp. Hiện nhiều trường học cũng đã đồng loạt triển khai hình thức dạy online. Tuy nhiên, mỗi nơi lại thực hiện một kiểu, thực tế hiện nay cơ sở hạ tầng chưa thực sự đồng bộ. Tới đây, khi Bộ yêu cầu các trường đánh giá kết quả học tập trực tuyến thì sẽ đánh giá như thế nào?

Đúng 9h sáng, toàn bộ học sinh lớp 2C đã ngồi ngay ngắn sau màn hình máy tính. Nhiều em cũng đã mang trên mình bộ đồng phục của trường … đó chính là nội quy mà nhà trường đặt ra để tạo cho các em cảm giác được ngồi trên lớp học

Không chỉ học sinh mà với giáo viên cũng phải tuân thủ những nội quy của lớp học: Ngồi đúng lớp của mình, lớp học luôn phải có hai giáo viên một giảng bài và một quản lý lớp. Đặc biệt việc kiểm tra giáo án của giáo viên được ban giám hiệu thực hiện hàng ngày.

Có thế nói, để dạy và học được như trên không phải trường nào, phụ huynh nào cũng đáp ứng được. Khó khăn về cơ sở hạ tầng, tối thiểu mỗi giáo viên phải có 1 máy tính, cho đến hệ thống đường truyền khiến việc học online ở nhiều nơi không đạt được hiệu quả, thậm chí chỉ ở mức 20-30%.

Cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ trong khi đó Bộ giáo dục và đào tạo yêu cầu các trường phải tiến hành đánh giá kết quả học trực tuyến khi học sinh đi học trở lại. Rõ ràng Bộ đang đẩy bài toán khó đến cho các nhà trường .

Hiện tại, các địa phương các nhà trường vẫn đang nóng lòng chờ đợi các hướng dẫn, quy định cụ thể có tính định hướng và đồng bộ từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

BT
Thăm dò khán giả