Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 07:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 3, 11/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần đảm bảo ATGT trên Quốc lộ 51

(ANTV) - Tiếp tục đầu tư nâng cấp Quốc lộ 51 - tuyến đối ngoại quan trọng của Bà Rịa Vũng Tàu và tỉnh Đồng Nai, Bộ Giao thông Vận tải đã đưa vào chương trình kêu gọi BOT đoạn từ Biên Hòa đến Cái Mép-Thị Vải. Đây là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng để chuẩn bị cho giai đoạn sau 2020, khi mà Quốc lộ 51 theo dự báo sẽ bị quá tải. 

Ở giai đoạn hiện tại, để đảm bảo giao thông thông suốt và an toàn trên quốc lộ 51, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã có văn bản kiến nghị gửi Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo công ty cổ phần phát triển đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu-BVEC sớm khắc phục một số vị trí hư hỏng phát sinh, và có phương án điều chỉnh tổ chức giao thông trên tuyến.

Những vị trí trên QL 51, được Sở GTVT tỉnh BRVT đề nghị BVEC sửa chữa gồm: đoạn giao quốc lộ 51 với đường 81, đường Mỹ Xuân, đường Ngãi Giao, đường vào khu mỏ đá Phước Hòa Fico. Sở GTVT cũng kiến nghị BVEC tiến hành thảm bê tông nhựa nóng toàn bộ mặt đường đoạn qua thị trấn Phú Mỹ huyện Tân Thành để bảo vệ kết cấu công trình và đảm bảo mỹ quan trên tuyến.

Thời điểm hiện tại, QL 51 vẫn giữ vai trò là tuyến đường huyết mạch của BRVT. Không kể lượng lớn xe tải thường xuyên ra vào cảng theo tuyến quốc quốc lộ để đến các tỉnh, trên con đường này mật độ lưu thông của nhiều loại phương tiện cũng luôn dày đặc. Theo thống kê của Ban ATGT tỉnh, trung bình mỗi giờ có hơn 3.000 phương tiện ra vào BRVT qua QL 51 và điểm giao thông phức tạp nhất là giao lộ giữa quốc lộ 51 với đường 81 thuộc địa phận huyện Tân Thành. Mật độ lưu thông đông đúc tất yếu dẫn đến sự xuống cấp nhanh chóng của hệ thống hạ tầng giao thông.

Theo báo cáo của Công an tỉnh, quý I năm 2017, trên địa bàn huyện Tân Thành xảy ra 21 vụ TNGT, làm chết 12 người, bị thương 18 người. 10 vụ trong số này xảy ra trên quốc lộ 51, chiếm 48% và chiếm 37% số vụ TNGT xảy ra trên 3 tuyến quốc lộ chạy ngang tỉnh BRVT.

Thực trạng này đòi hỏi phải có những giải pháp quyết liệt và đồng bộ hơn nhằm bảo đảm TT ATGT trên quốc lộ 51, góp phần kéo giảm TNGT trên địa bàn huyện Tân Thành nói riêng, toàn tỉnh BRVT nói chung.

BT
Thăm dò khán giả