Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 23:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:42, Thứ 7, 12/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần có giải pháp cho vấn đề nước sạch sau mưa lũ

(ANTV) - Chỉ trong thời gian ngắn, tại miền Trung, liên tiếp các trận lũ nối tiếp nhau, đã khiến cho hàng trăm công trình nước sinh hoạt bị hư hỏng, ảnh hưởng trực tiếp cho gần 150 ngàn hộ dân của  các tỉnh miền Trung. Riêng tại tỉnh Quảng Trị, hiện vẫn có hàng chục ngàn hộ dân đang vô cùng khó khăn vì thiếu nước sinh hoạt.

Sau lũ, nguồn nước sinh hoạt duy nhất của người dân thôn A Đeng, xã ANgo, huyện ĐaKrông là một con suối nhỏ.

Sau khi mưa lũ đi qua, đặc biệt là sạt lở đất và lũ quét, đã làm cho tỉnh Quảng Trị có gần 70 công trình nước sạch nông thôn bị hư hỏng hoàn toàn. Trên 30 ngàn hộ dân đang trong tình trạng thiếu nước sạch.

Thời gian qua, một số tổ chức bước đầu đã hỗ trợ cho người dân và một số trạm y tế, trường học ở Quảng Trị các thiết bị lọc nước sạch. Tuy nhiên đây chỉ là những biện pháp trước mắt.

Sau đợt thiên tai trong tháng 10 và tháng 11, toàn khu vực miền Trung hiện có trên 300 công trình cấp nước tập trung bị hư hỏng. Ngoài sự hỗ trợ giúp đỡ của các tổ chức trong và ngoài nước.

Rất cần có sự hỗ trợ từ chính phủ, đầu tư xây dựng mới các công trình cấp nước tập trung có quy mô lớn, để đảm bảo an toàn trong thiên tai. Giúp người dân được dùng nước an toàn trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả