Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 11:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Chủ Nhật, 20/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cận cảnh trực thăng hoạt động tại bệnh viện đầu tiên của Việt Nam

(ANTV) - Sáng 19/12, sân bay trực thăng cấp cứu của Bệnh viện Quân y 175 đã chính thức đi vào hoạt động, sau khi được Bộ Quốc phòng cấp phép bay.

 

Theo đó, các chuyến bay phục vụ cấp cứu y tế, cứu hộ, cứu nạn nhiệm vụ quốc phòng và huấn luyện, các cơ quan đơn vị quản lý, điều hành đảm bảo an toàn bay thống nhất cập nhật sân bay trực thăng tại Viện Chấn thương Chỉnh hình vào quy chế bay của sân bay Tân Sơn Nhất.

Việc sân bay của Viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Quân y 175 được đưa vào sử dụng sẽ giải quyết khẩn cấp các tình huống, sự cố y khoa, tận dụng thời gian vàng trong cứu chữa cho người bệnh, nâng cao chất lượng cấp cứu, điều trị, hướng đến xây dựng Trung tâm cấp cứu đa năng phối hợp giữa đường bộ, đường thủy, đường hàng không, giải quyết tất cả các tình huống sự cố, thảm họa, thiên tai.

Ngay sau khi ra mắt, quy chế bay, phương thức bay sẽ được xây dựng trên cơ sở phối kết hợp giữa nhiệm vụ chính trị, đảm bảo an ninh quốc phòng và chăm sóc sức khỏe của người dân khu vực TP Hồ Chí Minh nói riêng và các khu vực khác cũng như cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước, phục vụ dân sinh.

Tàu Panama chở 7.800 tấn hàng chìm trên biển Phú Quý, 2 người chết và 2 người mất tích
 

 

 
Tàu Xin Hong, quốc tịch Panama chở 7.800 tấn đất sét, khi qua vùng biển Bình Thuận thì bị nghiêng rồi chìm hẳn. 11 thuyền viên được cứu sống kịp thời, 2 người chết và 2 nạn nhân đang mất tích.
 
Trưa 19/12, thông tin từ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, các lực lượng cứu hộ, cứu nạn của Cảnh sát biển và tỉnh Bình Thuận, huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) đang tập trung lực lượng tìm kiếm 2 thuyền viên đang mất tích, đồng thời đưa 11 thuyền viên về Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để cách ly Covid-19 theo quy định. Bên cạnh đó, thi thể 2 thuyền viên được tìm thấy đang được làm các thủ tục để bàn giao cho gia đình lo hậu sự.
 
UBND tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu các ngành chức năng của tỉnh khẩn trương xây dựng phương án ứng phó sự cố tràn dầu (có thể xảy ra), chuẩn bị các lực lượng, phương tiện sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng phó sự cố tràn dầu theo phương châm "4 tại chỗ", đảm bảo giải quyết hiệu quả sự cố, phòng ngừa ô nhiễm môi trường trong khu vực.
 
 
Thăm dò khán giả