Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 05:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:43, Chủ Nhật, 11/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cận cảnh trực thăng cứu hộ 8 người trên tàu Viietship 01

(ANTV) - Đến khoảng 9 giờ 30 phút sáng nay (11/10), trên khu vực biển Cửa Việt, thuộc xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, các lực lượng chức năng của Trung ương và địa phương đã dùng trực thăng giải cứu thành công 8 người bị mắc kẹt trên tàu Vietship 01 bị mắc cạn.

Từ sáng sớm, hàng trăm người gồm các lượng quân đội, biên phòng, cảnh sát biển, chính quyền địa phương đã có mặt tại bờ biển xã Triệu An, huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) để tham gia cứu hộ 9 người đang có mặt trên phần nổi còn lại của chiếc tàu Vietshin 01- đang bị mắc cạn, chìm dần, nằm cách bờ biển tỉnh này khoảng 400 m.

Đến 9h30 phút, trực thăng của lực lượng không quân đã cứu hộ được 6 người, lực lượng đặc công nước của Hải Quân đã cứu hộ 2 người.

Ông Lê Hải Đăng, Binh đoàn 18, Bộ Quốc Phòng, Cơ trưởng Trực thăng tham gia cứu nạn nói: Chúng tôi đã triển khai lực lượng bay vào Đồng Hới để thực hiện công tác cứu nạn. Đến sáng hôm nay căn cứ vào thời tiết, chúng tôi quyết tâm thực hiện việc cứu nạn với phương án cẩu người, thả người lên máy bay. Chúng tôi đã cẩu được 6 người và đến thời điểm này đã cứu được hết.

Được biết, trước đó vào khoảng 3 giờ sáng ngày 8/10, tàu Vietship 01 neo đậu ở khu vực cảng Cửa Việt (huyện Gio Linh) thì bị nước lũ cuốn trôi ra biển và mắc cạn. Trên tàu có 12 thuyền viên.

Ngày 9/10, 2 thuyền viên mang áo phao bơi được vào bờ; 10 thuyền viên còn lại cố gắng cầm cự trên phần nổi của tàu hàng để chờ cứu hộ. Chiều cùng ngày, 2 thuyền viên bị sóng đánh rơi xuống biển và cũng bơi được vào bờ.

Ngày 10/10, cơ quan chức năng tổ chức hai chuyến tàu cá ra khơi để cứu nạn 8 thuyền viên. Chuyến tàu cá thứ nhất bị chìm khi tiếp cận gần hiện trường, 3 ngư dân mắc kẹt, nâng số người kẹt tại đây lên 11. Chuyến tàu cá thứ hai đưa được 2 ngư dân vào bờ; trên tàu hàng mắc cạn còn lại 9 người.

Đến sáng ngày 11.10, lực lượng cứu hộ đã đưa được 8 người gặp nạn về bờ, hiện tại trong vẫn còn 1 người đang mất tích trên biển.

Tong một diễn biến khác, trong sáng nay người dân phát hiện 1 thi thể dạt vào vùng biển huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

BT
Thăm dò khán giả