Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 16:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:23, Thứ 4, 16/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cận cảnh diễn tập PCCC tại tòa nhà cao nhất TP.HCM

(ANTV) - Sáng nay 16/11, Cảnh sát PCCC TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức diễn tập phương án PCCC, CNCH năm 2016 tại tòa nhà Bitexco quận 1.

Theo phương án diễn tập, khoảng 10 giờ 30 phút, hai ô tô xảy ra va chạm và bốc cháy ở đường lên xuống hầm B1 và B2 tòa nhà Bitexco, lửa lan vào các phương tiện ở hai tầng hầm.

Khói bao trùm cả tòa nhà làm hệ thống báo cháy tự động bị kích hoạt, lực lượng tại chỗ đã ngắt điện, hướng dẫn người bị mắc kẹt ra ngoài.

Cảnh sát PCCC TP. Hồ Chí Minh huy động hơn 100 cán bộ chiến sĩ và nhiều phương tiện đến dập lửa, hướng dẫn thoát nạn và đưa 10 người bị mắc kẹt ra ngoài an toàn. Khoảng 15 phút sau, đám cháy được dập tắt, tổng cộng gần 2.000 người được đưa ra ngoài an toàn. 

Tòa nhà Bitexco Financial Tower cao 269 m, đây là tòa nhà cao thứ 2 Việt Nam sau tòa nhà Landmark Tower - Hà Nội.

Hội thảo về chương trình nhà hàng không khói thuốc

Nhà hàng là địa điểm bị ô nhiễm khói thuốc cao nhất, đây là thông tin được cung cấp tại Hội thảo về thực thi nhà hàng không khói thuốc do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với tổ chức HealthBridge Canada tại Việt Nam tổ chức tại Hà Nội vào sáng 16/11.                 

 Theo điều tra về tình hình sử dụng thuốc lá ở người trưởng thành Việt Nam năm 2010 và 2015 của tổ chức HealthBridge tại Việt Nam thì nhà hàng, quán bar, càphê là những địa điểm công cộng bị ô nhiễm khói thuốc thụ động cao nhất, với 92,6% người phải hút thuốc thụ động.

Những địa điểm tiếp sau các nhà hàng có mức ô nhiễm khói thuốc thụ động cao lần lượt là: ở nhà, nơi làm việc, trường đại học, cơ quan nhà nước…Cũng tại Hà Nội, sau 3 năm triển khai thực hiện mô hình Nhà hàng không khói thuốc, từ chỗ có tới 80% khách hút thuốc không chấp nhận mô hình thì đến nay đã có 98% khách hàng chấp nhận và ủng hộ.

Tại Hội thảo, đại diện cơ quan quản lý nhà nước và đại diện nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng chia sẻ kinh nghiệm, những kết quả trong quá trình thực hiện mô hình nhà hàng không thuốc lá. Hội thảo này được tổ chức với hy vọng góp phần vào công tác thay đổi nhận thức và hành vi của toàn xã hội đối với những tổn thất về sức khỏe và kinh tế do thuốc lá gây nên.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng