Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 15:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Thứ 4, 09/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần cân nhắc hình thức kỷ luật phù hợp với học sinh

(ANTV) - Do không đồng tình với cách kỷ luật của nhà trường, một nữ sinh lớp 10 tại An Giang được cho là đã tự tử để chứng minh bản thân không mắc lỗi. Nghiêm khắc trong giáo dục, dùng hình phạt để học sinh nhận ra cái sai là điều cần thiết, nhưng cách kỷ luật mà Trường THPT Vĩnh Xương (An Giang) đưa ra với học sinh, theo các chuyên gia giáo dục là chưa phù hợp. 

Về vụ việc học sinh sinh lớp 10, Trường Trung học phổ thông Vĩnh Xương (thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) để lại "thư tuyệt mệnh" rồi tự tử. Bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang cho biết: Sau khi xác minh, làm rõ các nội dung, tình tiết có liên quan, ngành giáo dục tỉnh An Giang kết luận biện pháp giải quyết, xử lý học sinh vi phạm nội quy nhà trường chưa phù hợp, hậu quả, gây bức xúc đối với phụ huynh học sinh và bản thân học sinh.

Cụ thể, lãnh đạo trường đã nêu họ tên học sinh có vi phạm nội quy trường dưới cờ, làm ảnh hưởng đến tâm lý học sinh và là nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc.

Sở GDĐT cũng giao Nhà trường xác minh, làm rõ hành vi của bà Huỳnh Thị Thu Huệ, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4 liên quan đến sự việc xảy ra tại trường và việc đăng thông tin trên mạng xã hội sau khi sự việc xảy ra, có hình thức xử lý phù hợp và báo cáo về Sở trong thời gian sớm nhất.

 

BT
Thăm dò khán giả