Thứ tư, ngày 25/04/2018 - 19:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:14, Thứ 3, 31/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cán bộ chiến sĩ Công an nói không với thuốc lá

(ANTV) - Trước tác hại nguy hiểm của thuốc lá, trong nhiều năm qua, Bộ Công an đã phát động phong trào "CBCS Công an nói không với thuốc lá" tại nơi làm việc và những nơi công cộng, cho đến nay, hiệu quả của phong trào đã được chứng nhận khi mà hàng năm số CBCS mắc các bệnh về đường hô hấp giảm trên 80%, tỷ lệ người hút thuốc lá thụ động cũng đã giảm hẳn và đặc biệt đã góp phần xây dựng hình ảnh của người chiến sỹ Công an chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục. 

Trước đây, mối khi đến làm thủ tục đăng ký xe tại Công an tỉnh Yên Bái, anh Hà cũng như những người dân khác đều cảm thấy rất khó chịu vì không gian nơi làm việc bị bao trùm bởi khói thuốc lá.

Tuy nhiên khoảng 5 năm trở lại đây, từ khi Công an tỉnh triển khai cuộc vận động "CBCS Công an Yên Bái nói không với thuốc lá" thì tình trạng này đã chấm dứt hẳn, bản thân anh và mọi người đều rất vui mừng và đồng tình trước quyết định này.

Anh Phạm Xuân Hà - tổ 47, phường Nguyễn Thái Học, TP.Yên Bái cảm nhận: "Về cái môi trường làm việc cũng như là thấy cán bộ trong phòng nói không với thuốc lá thì tôi thấy môi trường rất là trong sạch".

Phong trào "CBCS Công an Yên Bái nói không với thuốc lá" đã được Công an tỉnh Yên Bái triển khai từ năm 2009 đến nay, với mục tiêu tuyên truyền, vận động 100% CBCS không hút thuốc lá khi làm nhiệm vụ, khi học tập, hội họp hay nơi ở tập thể, doanh trại đơn vị Công an và nơi công cộng. Và để phong trào thực sự có hiệu quả, Công an tỉnh Yên Bái cũng đã gắn việc thực hiện phong trào với bình xét thi đua hàng tháng, từ đó đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của CBCS đối với việc phòng chống tác hại của thuốc lá.

Thượng tá Nguyễn Chí Dân - Trưởng phòng Công tác chính trị, Công an tỉnh Yên Bái cho biết: "Công an tỉnh Yên Bái đã cụ thể hóa bằng chương trình hành động, tổ chức kết hợp với việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Công an về tiêp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ. Quy định rõ ràng CBCS không hút thuốc lá tại cơ quan, đơn vị và khi thi hành công vụ. Gắn việc thực hiện không hút thuốc lá với việc phân loại thi đua hàng tháng do vậy đến nay tuyệt đại đa số đã thực hiện nói không với thuốc lá".

Bên cạnh việc xây dựng môi trường trong lành, nâng cao hình ảnh người chiến sỹ CAND vì dân phục vụ, thì phong trào CBCS nói không với thuốc lá của Công an tỉnh Yên Bái còn giúp nâng cao sức khỏe cho CBCS, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ thường trực sẵn sàng chiến đấu của đơn vị.

Bác sỹ Vũ Tiến Trung - Phó Bệnh xá trưởng, Bệnh xá Công an tỉnh Yên Bái cho biết: "Hiện tại bây giờ thì số lượng CBCS trong Công an tỉnh giảm về mắc các bệnh đường hô hấp và điển hình là trong đợt vừa qua thì qua công tác khám sức khỏe định kỳ thì không phát hiện thêm trường hợp nào bị mắc các bệnh ví dụ như là ung thư phổi, ung thư vòm họng".

Thiết nghĩ không chỉ riêng lực lượng Công an mà mỗi cấp ngành, đặc biệt là mỗi người dân chúng ta hãy tự mình nói không với thuốc lá - chỉ có như vậy mới xây dựng được một môi trường lành mạnh, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người xung quanh./.
 

  

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng