Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 03:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:27, Thứ 3, 31/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cấm việc sử dụng nhựa thông để giết mổ gia cầm

(ANTV) - Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (Bộ NN&PTNT) vừa đề nghị các địa phương kiểm soát và cấm việc sử dụng nhựa thông để giết mổ gia cầm nói chung, giết mổ vịt nói riêng.

Cục quản lý cho biết, thời gian gần đây, một số cơ quan báo chí phản ánh về việc có cơ sở giết mổ vịt sử dụng nhựa thông để làm sạch lông vịt và chế biến mỡ động vật trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để ngăn chặn tình trạng trên, Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản đề nghị các địa phương tiến hành tuyên truyền phổ biến rộng rãi đến các tổ chức, cá nhân giết mổ gia cầm về quy định hiện hành của Việt Nam không cho phép sử dụng nhựa thông trong sản xuất kinh doanh thực phẩm.

Đồng thời các đơn vị chức năng thực hiện tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra đột xuất việc tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến mỡ động vật, sử dụng nhựa thông tại cơ sở giết mồ gia cầm, đặc biệt giết mổ vịt trên địa bàn. Trường hợp phát hiện sơ sở vi phạm sẽ xử phạt theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả