Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 13:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:56, Thứ 3, 29/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cải cách thủ tục hành chính trên các lĩnh vực về ANTT

(ANTV) - Sáng 28/11, tại thành phố Hải Phòng, Thanh tra Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo tổng kết thanh tra chuyên đề “ Thực hiện các quy định về cải cách thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý nhà nước về an ninh trật tự”. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc Hội thảo.

Kết quả thanh tra trong năm 2016 cho thấy Công an các đơn vị địa phương đã cụ thể hóa các quy định của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, đẩy mạnh công tác chỉ đạo, điều hành về công tác cải cách hành chính , kiểm soát thủ tục hành chính, trong đó tập trung thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong các lĩnh vực quản lý nhà nước về an ninh trật tự. Tại một số Công an địa phương đã triển khai thực hiện có hiệu quả việc ứng dụng Công nghệ thông tin, như hệ thống quản lý thông tin dữ liệu nhân hộ khẩu (SAMS) hiện công Hà Nội đang ứng dụng hiệu quả, qua đó thủ tục được giảm bớt nhưng vẫn đáp ứng tốt yêu cầu cầu của công tác quản lý, đồng thời tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức của công dân và doanh nghiệp. 

Tuy nhiên kết quả thanh tra cũng cho thấy, bên cạnh những thành tựu đã đạt được, việc thực hiện các quy định về cải cách thủ tục hành chính trên một số lĩnh vực quản lý nhà nước về an ninh trật tự tại một số đơn vị còn nhiều tồn tại, hạn chế, từ công tác chỉ đạo, quán triệt, triển khai, thực hiện đến việc chấp hành các quy định của Nhà nước và Bộ Công an.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận chỉ ra sơ hở, thiếu sót trong cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật để kiến nghị với cấp có thẩm quyền khắc phục; đồng thời, phát huy những ưu điểm, cách làm mới về cải cách thủ tục hành chính.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh giá cao công tác cải cách hành chính nói chung, cải cách thủ tục hành chính nói riêng ở Công an các đơn vị, địa phương thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, chuyển biến tích cực. Nhiều đơn vị, địa phương có những cách làm hay, mô hình sáng tạo trong cải cách thủ tục hành chính. 

Để làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính trên lĩnh vực quản lý nhà nước về an ninh trật tự, trong thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu, Thanh tra Bộ và Thủ trưởng Công an các đơn vị địa phương cần tiếp tục tăng cương lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng các cuộc thanh tra . Đối với Công an một số đơn vị địa phương cần xử lý nghiêm những đơn vị và cán bộ chiến sỹ gây khó khăn, phiền hà cho nhân dân. Ưu tiên bố trí đội ngũ làm công tác giải quyết thủ tục hành chính có đủ phẩm chất, năng lực, phù hợp với ngành nghề được đào tạo, có chính sách thỏa đáng để khuyến khích động viên cán bộ và phòng chống tiêu cực tham nhũng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng