Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 18:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 3, 05/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cải cách hành chính để nâng cao chất lượng phục vụ

(ANTV) - Nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài và công dân khi làm thủ tục xuất nhập cảnh, năm 2017, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Khánh Hòa đã triển khai 2 chương trình cải cách hành chính mang tính đột phá là tờ khai điện tử và  Khai báo, tiếp nhận thông tin tạm trú người nước ngoài qua mạng. Sau một thời gian triển khai, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, được nhân dân ủng hộ và đánh giá cao.

Nhập thông tin trên tờ khai điện tử. Chụp ảnh. Xác nhận lại thông tin và đóng lệ phí. Chỉ mất tối đa 10 phút, mỗi công dân đã có thể hoàn tất thủ tục xin cấp hộ chiếu.

Nhanh chóng, thuận lợi, không tốn thời gian, công sức, đó chính là hiệu quả mà chương trình “Tiếp nhận, xử lý tờ khai điện tử đề nghị cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông” mang lại cho người dân.

Để phục vụ nhân dân đến làm thủ tục, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã bố trí 4 máy tính ngay tại trụ sở tiếp công dân, đồng thời cử cán bộ túc trực thường xuyên để hướng dẫn, trợ giúp người dân khi có yêu cầu. Vì thế, dù mỗi ngày có hàng trăm lượt người đến làm thủ tục xuất nhập cảnh nhưng cán bộ chiến sĩ vẫn phục vụ một cách nhanh chóng, tận tình, chu đáo, không để nhân dân phải chờ đợi lâu và mất thời gian đi lại nhiều lần.

Với việc triển khai hệ thống khai báo, tiếp nhận, quản lý thông tin tạm trú của người nước ngoài trên internet, người dân chỉ cần có phương tiện kết nối internet là có thể thực hiện việc khai báo thông tin cho người nước ngoài tại các cơ sở lưu trú mà không cần đến công an xã phường đăng ký. Điều này đã góp phần khắc phục những khó khăn của quy trình thủ công trước đây, tạo thuận lợi cho người nước ngoài và các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú. Đồng thời giúp cho lực lượng công an quản lý và khai thác thông tin một cách đầy đủ, kịp thời, nâng cao hiệu quả công vệc.

Nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc; chủ động thực hiện cải cách thủ tục hành chính; chấn chỉnh thái độ, tác phong trong giao tiếp, ứng xử. Mỗi hành động, mỗi việc làm của cán bộ chiến sĩ Phòng quản lý xuất nhập cảnh đều nhằm mục đích là để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Qua đó góp phần cụ thể hóa việc thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

BT
Thăm dò khán giả