Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 16:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:56, Thứ 3, 15/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách phòng tránh ngộ độc do vi khuẩn Botulinum

(ANTV) - Thời gian qua, sự việc nhiều người nhập viện do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới chứa chất độc botulinum khiến dư luận hoang mang, lo lắng, bởi botulinum là chất gây độc cực mạnh. 

Đáng chú ý, dù Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp từ ngày 29/8, các phương tiện thông tin đại chúng cũng thông tin rất nhiều, nhưng đến ngày 3/9 vẫn có người ăn patê Minh Chay và bị ngộ độc.

Điều này cho thấy một bộ phận người mua vẫn chưa tiếp cận được thông tin và vẫn còn sản phẩm lưu lại các gia đình, cơ quan chức năng chưa thu hồi hết, dẫn tới nguy cơ bị ngộ độc. Vậy, làm cách nào để nhận biết và phòng tránh độc tố nguy hiểm này?

BT
Thăm dò khán giả