Chủ nhật, ngày 21/10/2018 - 19:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 5, 19/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách phân biệt thịt ếch sạch, an toàn

(ANTV) - Ếch Trung Quốc sau khi được các tiểu thương mua từ chợ đầu mối rồi bán lẻ ra các chợ dân sinh thì ngay lập tức được “nhập tịch” thành ếch nuôi trong nước. Với giá rẻ chỉ chưa bằng 1 nửa so với giá ếch đồng trên thị trường, mỗi ngày loại ếch này được tiêu thụ với số lượng rất lớn. 

 
 
Liệu những thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ mập mờ này có mang lại những nguy cơ đối với sức khỏe người sử dụng. Làm sao để phân biệt được các loại ếch có trên thị trường 
 
Một đặc điểm nữa là ếch Trung Quốc nhập lậu thường có màu da xanh đen, xù xì. Tuy nhiên, nếu ếch đã được làm sẵn thì các dấu hiệu trên rất khó để phân biệt. Vì vậy, cách phân biệt tốt nhất thường là dựa vào kích cỡ sản phẩm. Vì ếch Trung Quốc có trọng lượng lớn hơn.
 
Ếch là món ăn nhiều chất dinh dưỡng. Vì vậy, ngày càng nhiều người lựa chọn sản phẩm này cho bữa ăn của gia đình. Tuy nhiên, ếch là loài vật dễ nhiễm ấu trùng giun, sán do đặc điểm môi trường sống mang lại. Vì vậy, khi sử dụng ếch, người dùng luôn được khuyến cáo cẩn thận khi chế biến.
 
Với các loại ếch nhập lậu không rõ nguồn gốc thì càng phải cẩn trọng bởi nguy cơ xấu đối với sức khoẻ cao gấp nhiều lần.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng