Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 10:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 5, 05/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách nhận biết gà thải loại tồn dư kháng sinh

(ANTV) - Gà và những sản phẩm từ gà có lẽ là một chủ đề nóng, thu hút sự quan tâm trong những ngày vừa qua khi mà PV "Thực phẩm sạch hay bẩn" liên tiếp khám phá đường đi của gà lậu, chưa được kiểm dịch và một số mánh lới mà thương lái sử dụng để trà trộn gà bẩn, kém chất lượng với nhà thơm ngon và sạch.

Từ những gian hàng gà tại chợ Hà Vĩ, theo những chuyến xe chở gà phân phối lẻ ra thị trường đã đến được điểm phân phối cuối cùng là chợ đầu mối phía nam. Trong vai những người mua hàng làm hàng với số lượng lớn, chúng tôi không khó để hỏi mua được gà thải loại ở đây.

Gà thải loại được dùng để chỉ những con gà chuyên trứng sau khi hết vòng sinh sản thì sẽ bị loại và thải đi để dành chỗ cho lứa gà khác.

Một con gà đẻ loại thải có tuổi đời khoảng 15 - 18 tháng tính từ lúc mới nở. Gà đẻ loại thải sau khi khai thác hết trứng thịt sẽ không còn ngon, thơm nữa.

Tại những trại gà ở Trung Quốc, gà đẻ đã khai thác hết trứng, gà bệnh, gà có dị tật bẩm sinh đều được xếp vào loại gà thải.

Khi ăn phải loại gà này, các chất tồn dư như kháng sinh có thể làm giảm sức đề kháng của người tiêu dùng, dị ứng với kháng sinh, gây ra kháng thuốc, kháng kháng sinh ở người.

 

BT
Thăm dò khán giả