Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 00:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:49, Thứ 2, 27/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách ly du khách Trung Quốc bị sốt khi nhập cảnh vào Đà Nẵng

(ANTV) - Liên quan đến việc phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona (nCoV), hiện bệnh viện Đà Nẵng đang cách ly 10 người do bị sốt, những người này bao gồm 6 người Trung Quốc, 1 người Cộng hoà Czech và 3 người Việt là hướng dẫn viên du lịch, nhân viên khách sạn từng tiếp xúc với du khách Trung Quốc.

 

Những người này đều sốt trên 38 độ C, đã tự đến các bệnh viện khám rồi được đưa đến cách ly tại bệnh viện Đà Nẵng để được hỗ trợ và chờ kết quả xét nghiệm virus viêm phổi.

Trước đó, 15h ngày 25/1 (tức Mùng 1 Tết Nguyên Đán), một nam du khách từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) nhập cảnh tại sân bay Đà Nẵng bị phát hiện sốt 38,8 độ C khi kiểm tra thân nhiệt. Người này đã được đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng để tiến hành lấy các mẫu máu và thực hiện xét nghiệm. Cũng trong ngày 25/1, vào lúc 7h tại bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân tử vong ngoại viện người Trung Quốc. Chẩn đoán của bệnh viện Hoàn Mỹ bệnh nhân tử vong ngoại viện, nhiều khả năng do nhồi máu cơ tim.

Để chủ động phòng chống với bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona (nCoV) phù hợp với diễn biến tình hình dịch, Bộ Y tế cũng đã khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang y tế. Việc mỗi người dân có ý thức chủ động phòng tránh dịch bệnh là rất quan trọng, đặc biệt là trong thời điểm đầu Xuân, nhiều lễ hội tập trung đông người.

Hôm nay, trên 1.300 tấn nông sản xuất khẩu qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Sáng 26/1 (tức Mùng 2 Tết), Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã làm thủ tục cho 11 bộ tờ khai Hải quan và xuất khẩu trên 1.300 tấn nông sản. Đây là những lô hàng đầu tiên làm thủ tục xuất, nhập khẩu qua cửa khẩu Quốc tế Lào Cai trong năm mới Canh Tý 2020.

 

Các lực lượng chức năng tại cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp làm thủ tục để hàng hóa xuất nhập khẩu được thông quan nhanh chóng. Tổng giá trị hàng hóa xuất nhập nhập khẩu qua cửa khẩu khoảng trên 20 tỷ đồng (tương đương 1 triệu USD). Các mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ yếu là thanh long, còn lại là mít, dưa hấu, xoài, chôm chôm.

Ngoài ra, Hải quan cửa khẩu Lào Cai cũng làm thủ tục cho doanh nghiệp nhập khẩu 24 tấn nho từ Trung Quốc về Việt Nam. Toàn bộ số hàng nông sản xuất, nhập khẩu đầu tiên trong năm mới qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai của 5 doanh nghiệp Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả