Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 05:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:26, Thứ 3, 28/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách ly, điều trị 38 trường hợp về từ vùng dịch

(ANTV) - Thông tin từ Bộ Y tế, đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 63 trường hợp có triệu chứng sốt và có tiền sử đi về từ vùng dịch, trong đó 25 trường hợp loại trừ do nhiễm các tác nhân khác và hiện tại đang tiếp tục cách ly, theo dõi, điều trị 38 trường hợp.

Bộ Y tế đã công bố số điện thoại đường dây nóng 19003228, hoạt động 24/7 để tiếp nhận các thông tin về tình hình dịch bệnh trên toàn quốc và tư vấn cách phòng chống dịch bệnh. Bộ Y tế sẽ liên tục cập nhật, chia sẻ thông tin diễn biến tình hình dịch trên thế giới và trong nước để cung cấp cho các cơ quan thông tin đại chúng và đăng trên website của Bộ Y tế (moh.gov.vn) và Cục Y tế dự phòng (vncdc.gov.vn) để có các khuyến cáo phù hợp chuyển tải tới cộng đồng. Bộ Y tế đã kích hoạt toàn bộ hệ thống giám sát, điều trị. Đặc biệt, ngành y tế đã tăng cường công tác giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu.

cơ sở y tế, sẵn sàng tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân, phòng chống lây chéo tại bệnh viện và lây nhiễm từ người bệnh sang nhân viên y tế. Bộ Y tế nhận định mặc dù Việt Nam đã ghi nhận 2 trường hợp có xét nghiệm ban đầu dương tính với virus nCov là người Trung Quốc, đã tổ chức điều tra nhưng đến nay, tình hình dịch bệnh vẫn trong tầm kiểm soát tốt.

Lâm Đồng: Hàng chục ngàn du khách đến Đà Lạt du xuân, đón Tết

Trong ngày Mồng 3 Tết âm lịch, hàng chục ngàn du khách kéo về TP Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng tham quan, du lịch khiến nhiều tuyến đường trở nên quá tải trong những ngày đầu năm mới.

Tại đèo Prenn, lượng phương tiện lưu thông tăng đột biến từ 15 giờ với các phương tiện là xe máy, xe ôtô cá nhân và xe khách lớn. Tại các điểm giao lộ các trục đường lớn dù luôn có Cảnh sát giao thông ứng trực, điều tiết 2 chiều nhưng tốc độ di chuyển của dòng người vẫn rất chậm. Các dịch vụ du lịch tại TP Đà Lạt trong những ngày qua đều tăng mạnh, nhất là giá cả phòng nghỉ, ăn uống.

Lượng khách đổ lên quá đông đã khiến phòng nghỉ trở nên khan hiếm nghiêm trọng, nhiều người trả tiền với giá rất cao nhưng vẫn không thể tìm được phòng. Bên cạnh đó, lượng taxi cũng không đủ để phục vụ du khách.

 

BT
Thăm dò khán giả